Những loại gạo xuất khẩu của Việt Nam mà bạn nên biết

Tính đến thời điểm hiện nay, có thể cho là Việt Nam là quốc gia sản xuất gạo đứng 2 thế giới. Những loại gạo xuất khẩu của Việt Nam xuất ra thường được rất nhiều quốc gia ưa chuộng. Tính đến bây giờ, Việt Nam có đến khoảng 150 quốc gia và các vùng lãnh thổ. Con số này chứng minh cho chất lượng của nước ta.

Loại gạo xuất khẩu của Việt Nam

Các loại gạo xuất khẩu của Việt Nam hiện nay như: ST25, gạo Japonica, ST24, gạo Jasmine 85,… Đây là những loại gạo khá phổ biến, được nhiều chuyên gia đánh giá là có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Kèm theo những yếu tố như mùi hương, độ vón cục, độ dẻo,… là những tiêu chí được yêu cầu nhiều nhất.

Gạo Việt đã chinh phục được rất nhiều quốc gia như: Mỹ, khu vực châu Âu, khu vực Châu Mỹ,… và tất tiên trong tương lai, kim ngạch xuất khẩu Việt Nam sẽ tăng lên nữa.

Những loại gạo xuất khẩu của Việt Nam mà bạn nên biết

Đặc điểm của những loại gạo xuất khẩu

Gạo Japonica

Gạo Japonica đây là loại gạo không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Đây là loại gạo có nguồn gốc từ Nhật Bản nhưng được trồng tại Việt Nam. Có nhìn tròn và ngắn kèm theo màu trắng nên được rất nhiều quốc gia ưa chuộng. Khi bạn nấu chính thì sẽ có mùi thơm nhẹ, hạt khá dẻo và nếu bạn để nguội hoặc khi nóng thì cơm cũng sẽ không bị vón cục. Đây cũng được xem là loại gạo xuất khẩu của Việt Nam được nhiều người ưa chuộng.

Gạo ST25

Gạo ST25 là loại thuộc giống thế hệ mới, được nhiều quốc gia đánh giá cao về chất lượng. Đây được xem như là loại gạo ngon nhất thế giới và nằm trong top những loại gạo được ưa chuộng và xuất khẩu nhiều nhất của nước ta. Có hình dạng dài và thon kèm theo mùi thơm quá đặc trưng và dẻo thơm,.. đây là loại gạo có giá trị xuất khẩu khá cao và đem lại nguồn thu nhập lớn cho nước ta.

Gạo thơm Hương Lài

Gạo thơm Hương Lài đặc tính trắng trong, hạt dài và ít bạc bụng. Khi nấu lên sẽ có một mùi thơm khá tự nhiên, có độ dẻo nhất định, mềm và có vị ngọt nhẹ nhàng nên được khá nhiều người thích. Đây là loại gạo được nhiều quốc gia ưa chuộng vì có chất lượng tốt.

Những loại gạo xuất khẩu của Việt Nam mà bạn nên biết

Xem thêm: Tiêu chuẩn gạo xuất khẩu mà bạn nên biết

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam tăng liên tục

Với loại gạo xuất khẩu của Việt Nam – Theo thông tin từ hiệp hội lương thực Việt Nam, ngày 15.3 giá gạo của Việt Nam trên thị trường thế giới tăng nhanh chóng, với mức độ ổn định 5 USD/tấn đối những loại gạo 5% tấm và 25% tấm. Sau khi điều chỉnh thì Việt Nam bán ra 418 USD/tấn, gạo 25% tấm thì bán giá 393 USD/tấn, nếu gạo 100% tấm thì vẫn bán giá 338 USD/tấn.

Tuy nhiên, với mức điều chỉnh giá sốc như trên thì người anh em Thái Lan đã thấp hơn gạo Việt tận 8 USD/tấn đối với gạo 5% tấm. Tại thị trường thế giới thì giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ và Pakistan vẫn giữ nguyên và có thể thấp gạo xuất khẩu của chúng ta.

Những loại gạo xuất khẩu của Việt Nam mà bạn nên biết

Bài viết này chúng tôi đã giới thiệu những loại gạo xuất khẩu của Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn tìm hiểu và muốn mở doanh nghiệp về xuất khẩu gạo thì hãy tìm đến chúng tôi.  Tại Công Ty Máy Đóng Gói An Thành, chúng tôi là đơn vị sản xuất máy đóng gói gạo chuyên nghiệp và uy tín.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7: 0903103922

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0903103922