Kinh nghiệm làm bánh mì ngọt mềm xốp thơm bạn nên biết

Bạn đã biết mẹo hoặc kinh nghiệm làm bánh mì ngọt siêu mềm ngon như ở xưởng bánh chuyên nghiệp chưa? Dưới đây là công thức cực kỳ đơn giản dành cho bạn! Mà bất cứ ai áp dụng cũng đảm bảo thành công!

Chuẩn bị nguyên liệu

300g bột mì làm bánh

2g muối

5g men nở

25g trứng khuấy tan

50g đường

130g sữa tươi

42g bơ động vật loại không có muối đã được đun chảy

Kinh nghiệm làm bánh mì ngọt mềm xốp thơm bạn nên biết

Cách làm bánh mì ngọt siêu mềm ngon

Bước 1: trộn đều nguyên liệu bột làm bánh

Một trong những kinh nghiệm làm bánh mì ngọt đó là việc trộn bột. Bạn trộn các nguyên liệu gồm bột mì, đường, muối vào trong cùng 1 cái khay hoặc cái âu, sau đó cho thêm bột men nở vào.

Bước 2: trộn hỗn hợp bột với bơ và sữa tươi

Tạo các lỗ nhỏ giữa âu bột đủ để cho sữa tươi, trứng bơ vào bên trong âu, tiếp theo sử dụng spatula trộn đều với phần bột trước đó cho đến khi các nguyên liệu có độ sánh quyện thành 1 khối.

Bước 3: nhào bột

Kinh nghiệm làm bánh mì ngọt đó là nhào bột. Nhào bột trên bề mặt, không gian bằng phẳng để nhào bột. Rắc 1 chút bột áo để bột trộn không bị dính.

Bạn cần nhào đúng kỹ thuật folding, nhào đều tay để bánh có độ mềm ngon hơn sau khi hoàn tất. 1 tay giữ bột và 1 tay cầm bột kéo ra xa sau đó gập lại rồi xoay 90 độ và lặp lại động tác ban đầu, dùng lực từ bàn tay đập mạnh cục bột xuống bàn và lặp lại vài lần trong khoảng 3 phút sau đó ủ, bỏ bột vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng. Lưu ý không nên nhào quá lâu sẽ khiến bột dễ bị nhão.

Bước 4: tạo hình cho bánh

Ấn dẹt các viên bột thành những thanh dài và cán thật mỏng, sau đó cuộn lại làm tương tự với các viên bột khác.

Tiếp tục sử dụng 1 chiếc khuôn bột quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên và xếp những viên bột đã được cuộn trước đó vào khuôn sau đó ủ 2 lần trong thời gian là 1 tiếng.

Bước 5: nướng bánh

Trước tiên hãy làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ c trong 20 phút, rồi mới cho bánh vào trong lò để cho bánh có độ thơm mềm khi nướng các bạn hãy phết 1 lớp trứng đánh tan để bánh có độ vàng đẹp, rắc thêm chút vừng nếu thích. Nướng bánh trung bình từ 20 -25 phút là đã hoàn tất. Như vậy là đã hoàn thành những bước làm bánh mì ngọt và đây là những kinh nghiệm làm bánh mì ngọt bạn nên tham khảo. 

Kinh nghiệm làm bánh mì ngọt mềm xốp thơm bạn nên biết

Xem thêm: Cách làm bánh ngọt từ bột mì đơn giản tại gia

Kinh nghiệm làm bánh mì ngọt ngon mềm xốp

Bánh mì ngọt nếu không được bảo quản và thực hiện tỉ mỉ theo quy trình sẽ dễ bị dai không được xốp. Bật mí cho bạn nên làm bánh mì ngọt mềm xốp và giòn hơn.

  • Nhào bột đúng kỹ thuật, tuy nhiên tránh nhào quá kỹ khiến bột bị dai.
  • Sử dụng bột mì đa dụng để bánh không bị dai
  • Điều chỉnh nhiệt độ vừa, tránh để nhiệt quá lớn điều này khiến bánh vừa khô mà không được giòn xốp
  • Bảo quản bánh bằng máy đóng gói có độ kín tránh tác nhân gây hạn từ môi trường bên ngoài làm bánh không còn mềm, giòn xốp nữa. Bảo quản sản phẩm là bước quan trọng để bánh vẫn giữ được độ mềm ngon như lúc mới ra lò.

Kinh nghiệm làm bánh mì ngọt mềm xốp thơm bạn nên biết

An Thành cơ sở chuyên cung cấp các loại máy đóng gói bánh mì ngọt chất lượng và uy tín đảm bảo độ an toàn cho sản phẩm của bạn lâu hơn và duy trình được độ mềm xốp, thơm ngon cho bánh.

Hy vong An Thành đã giúp bạn học được công thức, kinh nghiệm làm bánh mì ngọt mềm ngon và hơn thế nữa chúng tôi mong rằng được đồng hành cùng bạn trong quá trình bảo quản bánh từ các loại máy đóng gói chuyên dụng.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0932131664 (ZaLo) - 0932131664 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739