Khuôn làm hạt chân châu

Dù cho có rất nhiều topping ra đời nhưng vẫn không thể thay thế hạt trân châu đen tuyền, làm sao để đảm bảo đủ thời gian chuẩn bị khi số lượng hạt trân châu phải làm là vô cùng lớn, đó là nhờ vào khuôn làm hạt chân trâu. Với hương vị thơm ngon, béo ngọt của trà sữa kết hợp với độ dai dẻo của trân châu, kể từ khi xuất hiện vào đầu những năm 2000 sau 20 năm có mặt tại Việt Nam trà sữa dần khẳng định vị thế, tạo nên dấu ấn trong lòng Teen Việt.

1.Hạt trân châu là gì?

Trân châu là loại topping đầu tiên hiện diện trong trà sữa. Hạt trân châu có màu đen, dẻo dai, vị ngọt vì được nấu trong nước đường, ở Đài Loan trân châu được sử dụng hằng ngày trong bữa ăn của người dân Đài Loan.

Dần dần khi đã quá nổi tiếng, các loại topping mới xuất hiện giúp đa dạng thức uống (trân châu trắng, trân châu nhân bắp, nhân hoàng kim,…) và sử dụng trân châu đen trong chế biến các món ăn mới gây điên đảo giới trẻ (bánh flan trân châu đường đen, sữa tươi trân châu đường đen, pancake, kem trà sữa ,… )

khuôn làm hạt trân châu

2.Thế nào là khuôn làm hạt trân châu?

Khuôn làm trân châu hay máy làm trân châu là loại thiết bị tạo ra trân châu bằng khuôn ép, để đảm bảo hình dạng và khối lượng của trân châu luôn đều nhau, khi nấu lên sẽ cho cảm giác dai, giòn. Nếu bằng phương pháp thủ công nặn trân châu bằng tay sẽ dẫn đến không đều và có thể gây cứng khi nấu.

Với các cửa hàng trà sữa mỗi ngày ngoài việc chuẩn bị lớn lượng trà sữa, thì trân châu là topping không thể thiếu do đó không thể áp dụng phương thức truyền thống thông thường.

          khuôn làm hạt trân châu

>>>Xem thêm: Ngũ cốc nguyên hạt gồm những loại nào?

3.Các khuôn làm hạt trân châu

Hiện nay có rất nhiều loại khuôn làm hạt trân châu từ khuôn tạo hạt trân châu thủ công cho đến máy làm tự động đều có mặt trên thị trường.

_ Khuôn làm hạt trân châu thủ công bằng tay: sử dụng máy trộn bột và khuôn cắt để cho ra sản phẩm đúng theo kích thước.

Được hoạt động theo nguyên lí cho bột vào máy, sau một thời gian máy sẽ đẩy ra các sợi bột dài và được khuôn xử lí cắt để tạo thành phẩm.

Với phạm vi nhỏ như gia đình thì đây là loại vật liệu tốt nhất giúp tiết kiệm chi phí kinh doanh.

Khuon lam hat tran chau 3

_ Máy làm trân châu tự động: trong máy có tích hợp việc trộn và nhào bột

Giá của máy làm trân châu tự động có mức giá cao, công suất mà máy cho ra lên tói 30kg trân châu/ giờ.

Máy có bộ phận chính bao gồm:

_ Khuôn ép và nhào bột đi cùng với khuôn cắt bột.

_ Bầu trộn nằm trong máy nhằm lăn tròn để hạt trân châu thành hình không bị dính vào các hạt còn lại, giữ độ tròn cho hạt.

Kích thước của máy là 55cm x 25cm x 32cm.

Khuon lam hat tran chau 4

Trên đây là 2 loại khuôn làm hạt trân châu phổ biến hiện có và được sử dụng rộng rãi. Tùy vào nhu cầu và công suất máy mà bạn có thể lựa chọn mẫu mã cho phù hợp với tình hình kinh doanh và tài chính hiện tại.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất muốn đầu tư máy đóng gói bao bì, hãy liên hệ với Máy đóng gói An Thành theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739