Inox và những ứng dụng của nó trong ngày máy đóng gói

 

Inox được sử dụng khá nhiều trong các bộ phận cấu tạo của máy đóng gói nhờ đặc tính chống oxy hóa, chống ăn mòn, dễ vệ sinh khử trùng, đảm bảo an toàn vệ sinh cho sản phẩm được đóng gói.

 

Khái niệm inox

Inox còn được gọi là thép không gỉ là một hợp kim thép, có hàm lượng crom từ 10,5% – 1,2% cacbon theo khối lượng. Đặc tính nổi bật nhất của Inox là khả năng chống oxy hóa và ăn mòn rất cao. Hàm lượng crom trong hợp kim thép càng tăng thì khả năng chống ăn mòn càng tăng. Để phát huy tối ưu những ưu điểm của inox cần phải có sự lựa chọn đúng chủng loại và các thông số kỹ thuật cho từng ứng dụng cụ thể.

 

inox và ứng dụng của nó

 

Đặc tính của inox

– Tốc độ hóa bền rèn cao khi ở nhiệt độ cao

– Độ dẻo cao khi ở nhiệt độ thấp

– Độ cứng độ bền cao hơn

– Tính chống chịu ăn mòn cao

Các đặc tính trên còn chịu ảnh hưởng nhiều từ thiết bị ứng dụng và phương pháp chế tạo.

 

Inox được ứng dụng trong lĩnh vực nào?

Trong lĩnh vực xây dựng:  inox dùng làm mái nhà và bức tường nhờ đặc tính chống ăn mòn ưu việt, độ bền cao và tính dễ uốn.

Trong chế biến và bảo quản thực phẩm: inox dùng làm máy đóng gói thực phẩm nhờ khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, không làm thay đổi mùi vị thực phẩm. Hơn nữa, inox rất dễ dàng làm sạch, khử trùng.

Inox ứng dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu, chế tạo máy bay, công nghiệp hóa dầu nhờ sức mạnh kết cấu cao và cải thiện khả năng chống va chạm.

Trong lĩnh vực y tế: inox dùng làm các dụng cụ phẫu thuật, xe lăn, tủ thuốc,…nhờ độ bền chắc và đáp ứng được tác động vệ sinh, khử trùng thường xuyên.

Trong đời sống hàng ngày loại thép không gỉ này được dùng làm vật liệu, máy móc gia dụng nhà bếp như nồi chảo, thìa đũa,…

 

Những bộ phận làm bằng inox trong máy đóng gói

Máy đóng gói là một thiết bị được sử dụng rất phổ biến trong dây chuyền sản xuất đóng gói. Máy đóng gói được sử dụng trong giai đoạn cuối của dây chuyền đóng gói sản phẩm. Giúp đẩy nhanh tiến độ sản xuất, tăng năng suất, tăng chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh và  tinh giảm nhân công. Máy đóng gói hiện nay có khá nhiều loại như máy đóng gói dạng bột – hạt, máy đóng gói dạng lỏng sệt, máy đóng gói dạng nằm, dạng đứng,… Mỗi loại máy khác nhau sẽ được thiết kế với những bộ phận, chức năng và cơ chê hoạt động riêng biệt. Tuy nhiên  nhìn chung thì các dòng máy này đều gồm 3 bộ phận: phần điện, phần đệm và phần cơ khí.

 

inox cao cấp

 

Phần điện: bao gồm bộ phận cần sử dụng các năng lượng điện trong máy như PLC, bo mạch chính và đồng hồ điều hiển nhiệt, hệ thống điện trở, motor, sensor quang…

Phần mềm: phần này là hệ thống phần mềm điều khiển máy hoạt động như ngôn ngữ lập trình PLC.

Phần cơ khí: bao gồm phần chi tiết khung máy, máng tạo túi, hệ thống phễu chứa nhiên liệu, dao cắt, hộp tốc độ và cả bộ phận định lượng, trục quay…

 

Như vậy, trong máy đóng gói, inox chính là được sử dụng làm các chi tiết của bộ phận cơ khí mà phổ biến nhất là khung máy và hệ thống phễu chứa nhiên liệu. Với đặc tính chống oxy hóa ăn mòn cực kỳ lý tưởng mà những chiếc máy đóng gói vừa giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh và bền bỉ theo thời gian. Không những thế, nhờ khả năng khử trùng, vệ sinh dễ dàng, inox luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà chế tạo máy đóng gói hiện nay, đặc biệt là các dòng máy đóng gói thực phẩm, máy đóng gói thiết bị y tế.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0932131664 (ZaLo) - 0932131664 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739