Hút chân không là gì? Dùng máy hút chân không cho loại thực phẩm nào

Hút chân không là gì? Nếu bạn đang thắc mắc về hình thức hút chân không và không rõ phương pháp này nên dùng cho loại thực phẩm nào và nó có tác dụng gì? Mời bạn cùng An Thành giải đáp ngay nhé.

Hút chân không là gì?

Hút chân không là gì? Hút chân không là 1 hình thức hút hết toàn bộ không khí ra khỏi môi trường như: chai, lọ, túi nilon… trong môi trường đó sẽ không còn tồn tại không khí thì gọi là môi trường chân không.

Việc hút chân không giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn lâu hơn vì không còn không khí bên trong nên có thể ngăn ngừa các loại vi khuẩn phát triển. Đồng thời, làm giảm các tác nhân gây hại đến thực phẩm như nấm, mốc… từ đó có thể bảo quản thực phẩm và kéo dài thời gian sử dụng.

Để làm rõ câu hỏi: “hút chân không là gì?” Trước tiên hãy cùng tìm hiểu thêm công dụng của máy hút chân không nhé.

Hút chân không là gì? Dùng máy hút chân không cho loại thực phẩm nào

Hút chân không có tác dụng gì?

Sau khi tìm hiểu về hút chân không là gì thì hút chân không có tác dụng như thế nào? Có thể thay thế hoàn toàn chất bảo quản thực phẩm mà vẫn đảm bảo thực phẩm để được lâu hơn so với việc để bên ngoài như thông thường. Phương pháp hút chân không giúp cho các loại thực phẩm kéo dài thời gian bảo quản. Ví dụ như: cá khô khi sử dụng phương pháp hút chân không và bảo quản trong nhiệt độ thoáng mát và khô ráo thì thời gian bảo quản và sử dụng có thể lên đến 2 năm.

Không hề làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Thông thường nếu để thực phẩm ở môi trường ngoài sẽ dễ làm ảnh hưởng đến độ tươi ngon của sản phẩm, nhưng khi hút chân không rồi và bảo quản trong môi trường thoáng mát thì các chất dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên.

Ngăn ngừa làm chậm quá trình phát triển của vi khuẩn, hút chân không là hút hết toàn bộ không khí ra khỏi môi trường chứa thực phẩm như chai, bao bì, lọ… thế nên, nếu không có không khí bên trong thì các vi sinh vật, vi khuẩn sẽ không thể sinh sôi và phát triển trong 1 thời gian dài được.

Tiết kiệm khoản chi phí, đảm bảo độ an toàn thực phẩm. Khi sử dụng máy hút chân không bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí vì không cần sử dụng đến các chất bảo quản thực phẩm vừa không đảm bảo được vệ sinh và an toàn thực phẩm mà còn có nguy cơ gây hại đến sức khỏe sau này.

Vậy nên hút chân không là phương pháp tối ưu nhất để đảm bảo độ tươi ngon của thực phẩm mà còn đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Hút chân không là gì? Dùng máy hút chân không cho loại thực phẩm nào

Xem thêm: Cách hút chân không thực phẩm đơn giản ai cũng có thể làm được

Các loại thực phẩm có thể hút chân không

Sau khi tìm hiểu hút chân không là gì thì có những loại thực phẩm nào có thể hút chân không? Phương pháp hút chân không có thể áp dụng cho hầu hết tất cả các loại thực phẩm, gồm có:

  • Các loại thực phẩm tươi sống: như tôm, mực, cá tươi sống… sau khi đã được làm sạch và hút chân không, nếu bạn muốn bảo quản được lâu thì nên để ở nhiệt độ ngăn đông lạnh thời gian bảo quản lên đến 2 tháng tùy thuộc vào từng loại thực phẩm.
  • Các loại thực phẩm khô: như lạp xưởng, xúc xích, cá khô… có thể bảo quản từ 6 tháng đến 2 năm sau khi được hút chân không và bảo quản ở môi trường thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp hoặc ở nhiệt độ, độ ẩm cao.
  • Sản phẩm hạt khô: như hạt hướng dương, hạt điều, hạt bí… khi đã hút chân không và bảo quản trong môi trường khô ráo thì có thể giữ được độ giòn của hạt, khi đó hạt sẽ không bị ỉu, luôn giữ được hương vị thơm ngon và hơn nữa là tránh gây nấm, mốc.
  • Có thể thấy phương pháp hút chân không có những ưu điểm vượt trội giúp bảo quản sản phẩm lâu hơn và hạn chế việc sử dụng các chất bảo quản gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Vậy còn chờ gì nữa mà không sắm cho gia đình 1 chiếc máy hút chân không vừa tiện lợi lại an toàn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mình. Liên hệ với An Thành chúng tôi để xem và mua máy hút chân không cũng như những dòng máy đóng gói giúp phục vụ cho sinh hoạt gia đình thêm an toàn, thêm tiện ích.

Hút chân không là gì? Dùng máy hút chân không cho loại thực phẩm nào

Qua đây hẳn bạn đã biết máy hút chân không là gì và công dụng, sự tiện ích của máy hút chân không rồi phải không nào, thế nên việc chọn mua 1 chiếc máy cho gia đình, cho doanh nghiệp là 1 quyết định rất sáng suốt mà không nên đắn đo thêm nữa.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739