Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy đóng gói dầu gội

Sử dụng máy đóng gói dầu gội không khó nhưng đòi hỏi tuân thủ đúng quy trình và bảo quản để cho năng suất thành phẩm tối ưu, kéo dài tuổi thọ của máy.

Chức năng và nguyên lý vận hành của máy đóng gói dầu gội

Máy đóng gói dầu gội là thiết bị chuyên dùng để đóng gói các loại dầu gội lỏng. Ngoài ra, máy còn được dùng để đóng gói các loại nguyên liệu, dung dịch dạng lỏng, sệt trong ngành mỹ phẩm hoặc thực phẩm kem dưỡng da, sa tế hoặc các loại gia vị…

Máy đóng hoạt động theo cơ chế hoàn toàn tự động, tự động bơm dung dịch sang phễu chứa rồi tự động tạo túi và rót dung dịch vào túi, định lượng và ép hàn miệng bao bì.

Cách vận hành máy đóng gói dầu gội

Ở giới hạn bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn trên máy đóng gói dầu gội tự động. Để máy đóng gói dầu gội hoạt động hiệu quả, đạt năng suất cao, theo thông số kỹ thuật cài đặt sẵn, bạn cần thực hiện hai bước sau:

máy đóng gói dầu gội An Thành

Bước 1: Điều chỉnh màng

Trước hết, bạn hãy tắt sensor dò vạch và đo chiều dài bao bì chuẩn bằng cách nhấn nút F1 để cài đặt chiều dài bao bì chuẩn đã đo trên màn hình.

Tiếp theo, mở sensor dò vạch lên, cho máy chạy thử, theo dõi vạch đen có ở vị trí cố định trên bao bì được cắt ra hay không. Nếu chưa ok thì cài đặt lại trị số tăng hoặc giảm bên trên màn hình lớn bằng nút F2 để cài đặt.

Bước 2: Điều chỉnh phần nạp liệu

Đây là bước rất quan trọng để nguyên liệu được nạp vào đúng phần giữa bao bì. Hãy chỉnh vặn tay nắm theo chiều kim đồng hồ được nạp liệu lùi ra phía sau gói, hoặc theo chiều ngược kim đồng hồ được nạp liệu tới ra phía trước gói.

Cuối cùng, bạn chỉ cần việc bấm nút start cho máy đóng gói chạy và thực hiện quy trình đóng gói.

máy đóng gói dầu gội

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy đóng gói dầu gội

Mỗi loại máy đều có những lưu ý riêng trong quá trình sử dụng máy. Tuy nhiên, để sử dụng máy hiệu quả nhất, bền bỉ nhất, bạn cần lưu ý những điều dưới đây.

– Nến sử dụng máy trong điều kiện môi trường sạch sẽ, thoáng mát, không bị ẩm ướt.

– Hãy nắm rõ được công suất, giới hạn nguồn điện cho phép sử dụng cũng như những chức năng của máy đóng gói dầu gội để sử dụng máy đúng mục đích, đảm bảo máy vận hành ổn định, tăng tuổi thọ cho máy.

– Không để máy bị nghiêng khi vận hành. Nên đặt máy trên một mặt phẳng bằng phẳng và cứng cáp, chân đế của máy phải đảm bảo đều được tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn, không xảy ra hiện tượng khập khễnh để tránh máy bị đổ, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

– Tuyệt đối không được đặt máy trong điều kiện môi trường ẩm ướt sẽ dễ bị nhiễm điện gây tình trạng chập điện, nguy cơ cháy, nổ.

Trên đây là một số thông tin về việc sử dụng và bảo quản máy đóng gói dầu gội. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin, cũng như mua máy đóng gói, bạn có thể liên hệ vớ Máy đóng gói An Thành theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng, đầy đủ nhất nhé!

>> Chất liệu inox là gì? Ứng dụng của nó đối với ngành công nghiệp sản xuất

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7: 0903103922

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0903103922