Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Kẹo Lạc Đường Trắng Siêu Ngon

Kẹo lạc là một món ăn vặt cực hấp dẫn, nhất là vào dịp Tết! Chính vì thế ngay bây giờ An Thành sẽ hướng dẫn bạn cách làm kẹo lạc đường trắng hoàn hảo. Công thức này rất dễ thực hiện và sẽ gây ấn tượng với mọi người!

Nguyên liệu làm kẹo lạc đường trắng

  • Đường: Chất nền cho loại kẹo cứng giống như kẹo bơ cứng. Nó được caramen hóa và đun sôi đến giai đoạn cứng (khoảng 300°F)
  • Xi-rô: Giữ cho độ giòn mịn và ngăn chặn đường kết tinh
  • Lạc: Lạc được thêm vào sau khi nhiệt độ của xi-rô đường đạt đến 280° F. Điều này giúp kẹo có hương vị thơm đồng thời ngăn cho lạc bị cháy. Nếu dùng lạc không ướp muối thì thêm ¼ thìa cà phê muối.
  • Baking soda: Tạo bọt và phủ kẹo bằng những bong bóng khí nhỏ. Nó mang lại cho lạc độ giòn và độ nhẹ đặc trưng cũng như miếng cắn mềm hơn.
  • Bơ: Mang lại cho kẹo hương vị béo ngậy
  • Vani: Tạo hương vị caramel của kẹo bơ cứng.

Nguyên liệu làm kẹo lạc đường trắng

Nguyên liệu làm kẹo lạc đường trắng

Hướng dẫn cách làm kẹo lạc đường trắng

Lót giấy nến vào khay nướng có viền và giữ ấm trong lò nướng ở nhiệt độ 250°F.

Đo lượng lạc, baking soda, bơ và vani. Đặt chúng sang một bên và chuẩn bị sẵn sàng để thêm vào xi-rô. Quá trình cho nguyên liệu vào phải thật nhanh chóng khi xi-rô đường đạt đến 300°F.

Kết hợp đường, xi-rô và nước trong nồi. Đun trên lửa vừa, khuấy cho đến khi đường tan, sau đó gắn nhiệt kế kẹo vào thành chảo. Đừng để đầu nhiệt kế chạm vào đáy chảo.

Đun và để xi-rô sôi nhẹ mà không khuấy cho đến khi đạt nhiệt độ 280°F. Với cách làm kẹo lạc đường trắng này phải nấu trên lửa vừa. Vặn cao hơn có thể khiến hỗn hợp bị cháy.

Khuấy lậc và tiếp tục nấu ở nhiệt độ vừa phải cho đến khi nhiệt độ đạt 300°F.

Khuấy đều tay tất cả đường, bơ, vani và baking soda. Baking soda bắt đầu sủi bọt thì ngay lập tức đổ lên khay nướng ấm đã chuẩn bị sẵn theo hình zig zag, nghiêng chảo từ bên này sang bên kia để hỗn hợp phân bố đều. Nếu cần, hãy phết hỗn hợp ra bằng 2 nĩa hoặc thìa.

Để nguội hoàn toàn. Cắt kẹo thành từng miếng.

Với cách nấu kẹo lạc bằng đường trắng này thì bạn có thể rang lạc trước vài ngày hoặc thậm chí vài tuần. Nó vẫn giòn nếu được bảo quản tốt.

Sau khi hoàn tất cách làm kẹo lạc đường trắng, hãy bảo quản lạc sau khi nguội hoàn toàn trong hộp kín ở nhiệt độ phòng. Không để trong tủ lạnh vì nó sẽ mềm và thay đổi kết cấu. Bảo quản được tối đa 2 tháng.

Hướng dẫn cách làm kẹo lạc đường trắng

Hướng dẫn cách làm kẹo lạc đường trắng

Mẹo cho cách làm kẹo lạc đường trắng giòn hoàn hảo

Giữ khay nướng ấm trong lò 250F, lớp lạc giòn sẽ dễ trải đều trên chảo hơn bằng cách cẩn thận nghiêng chảo xung quanh. Dùng thìa dàn đều miếng có thể làm vỡ một số bọt khí nhỏ làm cho kẹo giòn nhưng nhẹ.

Nếu không có giấy nến, bạn có thể bôi nhẹ một ít dầu lên khay nướng, tuy nhiên việc này sẽ khiến bánh giòn có cảm giác hơi nhờn.

Baking soda nổi bọt và tạo thành bong bóng trong xi-rô đường. Điều này giúp kẹo có cảm giác cắn mềm hơn và có màu đục. Nếu bạn thích loại bánh giòn trong mờ hơn và cắn cứng hơn, hãy bỏ qua baking soda.

Nếu bạn sử dụng đậu phộng rang, đừng để nhiệt độ tăng quá 300F, nếu không đậu phộng sẽ có mùi khét. Thêm đậu phộng vào sau khi si-rô đã đạt tới 280°F giúp đậu phộng không bị cháy mà vẫn ngấm vào kẹo hương vị đậu phộng.

Thêm đậu phộng sau khi xi-rô đạt đến 300°F sẽ giúp chúng không bị cháy, nhưng kẹo sẽ có hương vị kẹo bơ cứng hơn là hương vị đậu phộng. Nó cũng làm nguội hỗn hợp khiến việc dàn đều trên khay nướng trở nên khó khăn hơn.

Nếu đậu phộng của bạn không có muối, hãy thêm ¼ thìa cà phê muối vào công thức khi khuấy đậu phộng.

Chuẩn bị sẵn một chảo nước thật nóng để đặt đồ dùng của bạn vào để làm sạch nhanh chóng.

Sử dụng một cái chảo đủ lớn vì dù thể tích xi-rô nhỏ nhưng nó sẽ nổi bọt gấp nhiều lần kích thước ban đầu khi cho bơ và baking soda vào.

Đừng đổ hỗn hợp vào một chỗ trên tấm nướng bánh. Đổ xung quanh chảo theo chuyển động zig zag để đậu phộng phân bố đều, sau đó nghiêng chảo từ bên này sang bên kia để dàn đều.

Phải mất một thời gian để nhiệt độ đạt tới 250°F, nhưng từ đó nó tăng lên 300°F khá nhanh. Hãy theo dõi chặt chẽ vào thời điểm đó.

Đo lượng bơ, vani và baking soda ở nhiệt độ phòng và sẵn sàng cho vào chảo ngay khi nhiệt độ đạt 300°F. Bạn cần phải thao tác thật nhanh để kẹo không bị cứng trước khi trải lên khay nướng.

Làm bánh giòn vào ngày ẩm ướt hoặc mưa có thể khiến bánh bị mềm hoặc không đông kết.

Hãy kiên nhẫn và nấu trên lửa vừa. Vặn cao hơn có thể khiến hỗn hợp bị cháy.

Dùng thìa gỗ, vì một chiếc thìa nhựa có thể tan chảy trong xi-rô nóng.

Đảm bảo nhiệt kế kẹo không chạm vào đáy chảo để có nhiệt độ chính xác nhất.

Mẹo cho cách làm kẹo lạc đường trắng giòn hoàn hảo

Mẹo cho cách làm kẹo lạc đường trắng giòn hoàn hảo

5 lời khuyên về cách bảo quản đậu phộng giòn

Đối với nhiều người, vào các dịp lễ tết thường tìm công thức và các hướng dẫn về cách làm kẹo lạc đường trắng. Đó là bởi vì loại kẹo này, giống như bánh trái cây, được coi là một loại kẹo ngọt phổ biến được làm từ những nguyên liệu đơn giản nhưng hảo hạng. Một món ăn nhẹ ngon miệng theo mùa, chứa đầy lạc rang bùi, giòn là món ăn lý tưởng cho những ai thích bánh kẹo.

Vì vậy, đối với những người thích món ngọt thì để có một cách làm kẹo lạc đường trắng ngon, không cần tìm đâu xa khi tất cả những chia sẻ đã được An Thành gửi đến bạn ở nội dung trên. Được làm theo cách cổ điển, cách làm kẹo lạc đường trắng của chúng tôi là một món ngon theo phong cách gia đình.

Hướng Dẫn Cách Làm Kẹo Lạc Bằng Đường Siêu Ngon

Bơ và lạc béo ngậy, chỉ cần cắn một miếng kẹo lạc sẽ khiến bạn mê mẩn. Tất nhiên, nếu bạn muốn thử và làm cho lạc giòn lâu hơn một chút, chúng tôi đã tập hợp tất cả các mẹo và thủ thuật bảo quản tốt nhất cùng với cách làm kẹo lạc đường trắng giòn.

1.            Bảo quản trong hộp kín

Không có gì ngạc nhiên khi bảo quản đậu kẹo lạc trong hộp kín, bởi đây là một trong những cách tốt nhất để có thể giữ được độ giòn của món kẹo này. Ngăn không khí lọt vào giúp duy trì độ giòn của kẹo bằng cách giảm thiểu lượng hơi ẩm có thể tiếp xúc.

Về chất liệu cho hộp đựng, điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích của bạn. Các lựa chọn chất lượng bao gồm hộp đựng bằng thủy tinh có nắp đậy hoặc đĩa đựng bằng nhựa có nắp đậy. Miễn là chúng tránh được không khí, bởi nó sẽ hoạt động hoàn hảo để bảo quản kẹo lạc.

Bảo quản trong hộp kín

Bảo quản trong hộp kín

2.            Tách riêng phần kẹo lạc

Bên cạnh cách làm kẹo lạc đường trắng ngon t để bảo quản món kẹo này luôn được giòn là đảm bảo rằng các miếng lạc được tách riêng ra. Để thực hiện điều này, hãy trải một lớp giấy nến dọc theo đáy hộp kín.

Sau đó thêm một lớp kẹo lạc, đảm bảo có một chút khoảng trống giữa mỗi miếng. Tiếp theo, thêm một lớp giấy nến và một lớp kẹo thứ hai. Lặp lại quá trình cho đến khi tất cả kẹo lạc được bảo quản đúng cách.

Lý do làm điều này là vì cách làm kẹo lạc đường trắng thì chủ yếu là đường. Và khi hơi ẩm tiếp xúc với đường, đường sẽ trở nên dính nghiêm trọng. Vì vậy, nếu tình cờ, hơi ẩm chạm vào phần kẹo lạc và nó được bảo quản khi tất cả các mảnh chạm vào nhau, bạn sẽ thấy phần kẹo thực tế được dính lại với nhau thành một khối lớn.

3.            Tránh sử dụng tủ lạnh

Tránh sử dụng tủ lạnh để bảo quản đồ giòn. Bất chấp những gì bạn có thể nghĩ, tủ lạnh thực sự là môi trường rất ẩm ướt. Tủ lạnh là nơi có lượng người qua lại cao và nhiệt độ bên trong có thể thay đổi tùy theo lượng đồ bên trong tủ lạnh và tần suất mở cửa tủ lạnh. Vì vậy, tủ lạnh là nơi mà hơi ẩm cuối cùng sẽ xâm nhập vào kẹo lạc, làm hỏng độ giòn ngon lành của nó.

Tránh sử dụng tủ lạnh

Tránh sử dụng tủ lạnh

4.            Nhưng nếu cần, hãy sử dụng tủ đông

Tương tự như hầu hết các sản phẩm thực phẩm khác, đông lạnh là một trong những cách tốt nhất để bảo quản kẹo lạc giòn. Không giống như sử dụng tủ mát, tủ đông sẽ cho phép bạn bảo quản kẹo lạc giòn ở nhiệt độ ổn định hơn.

Ngoài ra, nhiệt độ khắc nghiệt hơn của tủ đông thường “đóng băng” mọi sự ngưng tụ mà các sản phẩm thực phẩm bảo quản khác có thể tạo ra.

Chỉ cần nhớ những cách làm kẹo lạc đường trắng được liệt kê ở trên cùng với cách bảo quản đậu phộng giòn, điều cần thiết là đảm bảo rằng kẹo lạc được đặt bên trong hộp bảo quản kín khí.

5.            Nhìn chung, loại bỏ cơ hội về độ ẩm

Như chúng tôi đã nói, kẻ thù lớn nhất đối với tuổi thọ của kẹo lạc giòn là độ ẩm. Cho dù đó là trong quá trình nấu, làm mát hay bảo quản, độ ẩm có thể làm hỏng cách làm kẹo lạc đường trắng ngon nhất trong vài phút, khiến bạn trở thành một mớ hỗn độn. Đây là lý do tại sao loại bỏ độ ẩm ở mọi nơi có thể là mẹo hàng đầu của chúng tôi về cách bảo quản kẹo lạc giòn.

Mua máy đóng gói ở đâu chất lượng?

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp bảo quản kẹo lạc giòn tốt nhất thì máy đóng gói chính là sự lựa chọn không thể nào tốt hơn. An Thành luôn là địa chỉ đáng tin cậy với đại đa số khách hàng trên thị trường. Vì sao nhiều người lựa chọn An Thành:

1.            Dẫn đầu thị trường trên toàn cầu về máy đóng gói

An Thành Là công ty tiên phong trong việc phát triển máy đóng gói và dịch vụ phù hợp cho nhiều ngành công nghiệp, từ dược phẩm và mỹ phẩm, đồ uống, thực phẩm cùng bánh kẹo đến các sản phẩm kỹ thuật,…

2.            Người tiên phong, người tạo xu hướng và đổi mới

Doanh nghiệp gia đình hay công ty lớn sản xuất các loại bánh kẹo thì đều cần máy đóng gói kỹ thuật số dựa trên robot, tập trung vào sự tương tác giữa cơ học đơn giản, công nghệ điều khiển thông minh và mô-đun có thể mở rộng.

Mua máy đóng gói ở đâu chất lượng

An Thành không chỉ hỗ trợ khách hàng với tư cách là nhà sản xuất máy đóng gói và giải pháp tự động hóa, mà còn có đội ngũ tư vấn lành nghề sẵn sàng phát triển các giải pháp phù hợp cho ứng dụng cụ thể của bạn.

Gọi ngay An Thành nếu có bất kỳ thắc mắc nào về máy móc cũng như cách làm kẹo lạc đường trắng. Nhân viên của chúng tôi giải đáp tận tình!

máy đóng gói tiêu biểu

98.000.000
298.000.000
108.000.000

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7: 0903103922

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0903103922