Hướng dẫn cách chườm khăn lạnh khi bị sốt

Một trong những cách thông thường để hạ cơn sốt đó là chườm khăn lạnh khi bị sốt. Cơ thể con người rất thông minh luôn đáp ứng kháng lại với các loại bệnh hay viêm nhiễm. Cơ chế hoạt động trong cơ thể là tăng nhiệt độ, với cơ thể bình thường nhiệt độ sẽ từ 36 – 37 độ C, nếu vượt ngưỡng 38 độ là bạn đã bị sốt. Cần phải thực hiện các biện pháp hạ sốt để cơ thể được hạ nhiệt.

1.Chườm khăn lạnh khi bị sốt có tác dụng gì?

Khi nhiệt độ trong cơ thể bắt đầu tăng cần làm gì để hạ sốt?? Chườm khăn vào các mạch máu lớn của cơ thể (tại các vị trí cổ, nách, bẹn), chườm khăn lạnh khi bị sốt để nhiệt độ trong cơ thể truyền vào khăn để từ đó giúp cơ thể hạ nhiệt.

Nhiệt độ tốt nhất để chườm khăn phải thấp hơn nhiệt độ cơ thể khi đó từ 2 – 3 độ, khi máu mang nhiệt độ cơ thể đi qua khăn có nhiệt độ thấp nhanh và dễ dàng, cần lau liên tục nhiều lần để hạ sốt nhanh hơn.

Không nên sử dụng khăn quá lạnh hay đá cho vào khăn rồi chườm lên cơ thể, vì đá quá lạnh làm lỗ chân lông se khít lại, không thể thải nhiệt độ cao ra ngoài da. Nhiệt độ chênh lệch giữa trong và cơ thể quá lớn sẽ gây bỏng lạnh, co mạch ngoại vi, gây nguy hại đến cơ thể, có thể bị suy hô hấp.

chườm khăn lạnh khi bị sốt

>>>>Xem thêm: Cách sử dụng khăn lạnh đúng cách. Bạn đã biết hay chưa?

2. Lời khuyên của bác sĩ khi người nhà bị sốt

Nếu như thấy người nha có dấu hiệu sốt nặng, việc cần làm đầu tiên là đo nhiệt độ để chọn cách hạ sốt hiệu quả:

_ Nhiệt độ cơ thể dưới 38.5 độ C thì chườm khăn và lau liên tục để giúp cơ thể hạ sốt.

_ Nhiệt độ sốt cao trên 38.5 độ C, nên sử dụng thuốc hạ sốt và dùng khăn mát chườm và lau cơ thể.

_ Căn cứ vào nhiệt độ cơ thể để chườm khăn (thấp hơn nhiệt độ cơ thể từ 2-3 độ C), để cơ thể hạ nhiệt từ từ mà không làm lạnh đột ngột.

_ Các mạch máu lớn lưu thông dưới da việc lau khăn tại các khu vực này sẽ truyền đến nhiều vị trí khác trên cơ thể giúp hạ sốt tốt hơn (cổ, nách, bẹn, bàn tay, bàn chân là những vùng có mạch máu lớn).

chườm khăn lạnh khi bị sốt

Phải làm gì để bảo quản được khăn lạnh?? Với hệ thống dây chuyền sản xuất khăn lạnh được nhập khẩu, có những vượt trội về công nghệ kĩ thuật thì việc chườm khăn lạnh khi bị sốt không cần tốn nhiều thời gian để chuẩn bị, dành thời gian chăm sóc cho người bệnh. Ngoài việc hạ sốt làm mát cho cơ thể, còn tạo cảm giác dễ chịu.

huong dan cac chuom khan lanh khi bi sot 3

An Thành tự hào là đối tác cung cấp hệ thống máy đóng gói khăn lạnh cho các doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực làm khăn chườm lạnh. An Thành đem đến cho doanh nghiệp năng suất cao, tự động xếp vải (ngang,dọc) theo quy cách được cài đặt sẵn, dễ dàng điều chỉnh lượng nước trong khăn theo nhu cầu doanh nghiệp. An Thành luôn hỗ trợ điều chỉnh, sửa chữa những trục trặc trong quá trình vận hành, đào tạo nhân viên trực tiếp đến khi thao tác thành thạo.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7: 0903103922

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0903103922