Gạo đóng gói có nên hút chân không hay không?

 

Xã hội này càng phát triển, nhu cầu người tiêu dùng cũng ngày càng tăng cao. Từ gạo được bỏ bịch, buộc dây sơ xài đến gạo được đóng gói kĩ càng và tiếp đến sẽ là gạo đóng gói hút chân không. Tất cả sự cải tiến đều được hình thành để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, gạo được đóng gói sẽ đảm bảo được nguồn gốc, chất lượng, gạo được đóng gói hút chân không lại được đảm bảo thêm về mặt thời gian bảo quản. Vậy giữa hai hình thức trên thì bạn nên chọn hình thức đóng gói nào? Bài viết sẽ so sánh và phân tích giữa hai hình thức trên để bạn có một nhận xét khách quan nhất có thể.

 

Phương pháp đóng gói chân không là gì?

Đóng gói chân không là công đoạn nằm cuối của dây chuyền sản xuất, thay vì đóng gói thì có thêm phương pháp hút chân chân không. Đây là phương pháp hút toàn bộ không khí trong một môi trường nào đó, tương tự ở đây là túi gạo. Không khí được hút ra bên ngoài để lại một môi trường chân không cho thực phẩm.

 

Phương pháp hút chân không này mang lại lợi ích tuyệt vời về mặt kéo dài thời gian bảo quản. Một túi gạo đóng gói thông thường có thể bảo quản được 6 tháng nhưng đối với gạo được đóng gói hút chân không sẽ được bảo quản lên đến 1 năm. Gạo được hút chân không sẽ không tiếp xúc với oxy trong môi trường, ngăn chặn tình trạng oxy hoá và tiếp xúc với vi khuẩn, từ đó sẽ vẫn giữ được hương vị thơm ngon, không bị nấm, mọt và những ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường.

 

gạo đóng gói chân không

 

Gạo đóng gói có nên hút chân không? Có nên sử dụng gạo hút chân không?

 

  • Đối với nhà sản xuất:

 

Đối với các nhà sản xuất, việc đầu tiên bạn cần đầu tư đó là đầu tư chiếc máy đóng gói gạo chất lượng, còn về việc hút chân không bạn có thể cân nhắc về đối tượng của doanh nghiệp, nhu cầu và mục đích sử dụng của họ để quyết định có nên sản xuất gạo hút chân không hay không. Tuy nhiên gạo được hút chân không cũng sẽ giúp các nhà sản xuất về mặt đảm bảo chất lượng sản phẩm thành phẩm và nâng cao định vị thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng. Nên câu trả lời là gạo vẫn nên được hút chân không đấy nhé.

 

  • Đối với người tiêu dùng:

 

Khi đã hiểu rõ về phương pháp hút chân không thì có lẽ bạn cũng hiểu vì sao các nhà sản xuất lại chọn hình thức hút chân không cho gạo đúng không nào? Tuy những lợi ích nó mang lại là tuyệt vời nhưng nếu so về giá thành thì gạo hút chân không thường sẽ có giá thành cao hơn.

 

Nếu mục đích của bạn là mua gạo về dùng liền bạn hoàn toàn có thể sử dụng gạo đóng gói thông thường. Nếu bạn muốn mua gạo để dự trữ, gạo được hút chân không sẽ là lựa chọn tốt hơn. Hoặc bạn có ý định biếu cho người thân, bạn bè thì gạo hút chân không sẽ là lựa chọn tốt nhất vì nó vừa đảm bảo thời gian sử dụng lâu vừa đáp ứng về mặt thẩm mỹ tốt lại dễ vận chuyển. Có thể nói gạo được hút chân không hay được đóng gói thông thường về mặt chất lượng bạn đầu sẽ không có sự khác biết, nhưng nếu so về mặt thời gian bảo quản thì gạo hút chân không sẽ bảo quản được gấp 2-3 lần. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc sự lựa chọn của mình tuỳ theo nhu cầu sử dụng.

 

sử dụng gạo đóng gói chân không

 

Gạo được đóng gói thông thường và đóng gói hút chân không có thể nói không khác nhau về mặt chất lượng ban đầu, nhưng nếu so về mặt thừoi gian bảo quản thì gạo hút chân không sẽ chiếm ưu điểm hơn rất nhiều. Các nhà sản xuất có thể cân nhắc về mục đích, nhu cầu của đối tượng mà lựa chọn phương pháp đóng gói thích hợp, tuy nhiên đầu tiên vẫn sẽ phải đầu tư một chiếc máy đóng gói chất lượng cho dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp đấy nhé.

 

Nếu chỉ dừng lại ở quết định tìm kiếm máy đóng gói chất lượng, công ty An Thành sẽ là cơ sở uy tín thích hợp cho sự lựa chọn của bạn. Máy đóng gói gạo ở An Thành đảm bảo chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo cả về các thông số lắp ráp đạt chuẩn nước ngoài. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết !

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739