Đường mía gói có thật sự là thủ phạm gây ra nhiều bệnh cho con người?

Bất kể là món ăn, gia vị hay nguyên liệu nào đều mang tính hai mặt lợi và hại. Đường mía gói cung cấp năng lượng và nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thế. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá nhiều đường lại gây tác hại không ngờ đến sức khỏe.

>>> Máy đóng gói đường An Thành

máy đóng gói Đường mía gói

Đường mía thực sự có hại cho sức khỏe con người?

Phần lớn lượng đường chúng ta tiêu thụ đều nằm trong các loại thực phẩm hàng ngày. Quá nhiều sẽ không tốt cho răng nên cần giới hạn lượng đường trong chế độ ăn, đặc biệt là các thức uống có đường.

Đường sucrose (hay đường mía) có thành phần gồm fructose và glucose, là loại đường phổ biến nhất. Từ lâu chúng ta đã nghe nói những loại đường tinh luyện như sucrose không chứa calo, không tốt cho răng và khiến vòng eo của bạn tăng thêm vài cm nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sự liên quan giữa đường với các vấn đề sức khỏe như béo phì, tiểu đường loại 2 và bệnh tim. Thậm chí bác sĩ chuyên khoa nội tiết người Mỹ – Giáo sư Robert Lustig tại Đại học California (San Francisco) đã kêu gọi điều chỉnh lại và đánh thuế đường tương tự các mặt hàng như đồ uống có cồn hay thuốc lá.

Từ năm 2002, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khuyên con người nên hạn chế những loại đường nhân tạo ở mức dưới 10% tổng năng lượng mỗi ngày.

Đường mía gói cao cấp

Lợi ích của việc sử dụng đường mía gói đúng cách là gì?

Tuy nhiên, việc sử dụng đường mía đúng cách lại mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe con người. Thực tế chứng minh, việc tiêu thụ đường ở một liều lượng vừa phải giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Dưới đây là những lợi ích mà đường mía mang lại:

Đường mía là chất nền tuyệt vời cho mọi hoạt động phức tạp của não bộ, bộ não cần năng lượng từ đường để hoạt động, không phải ngẫu nhiên khi bộ não căng thẳng con người thường có xu hướng tìm đến thức ăn có chứa đường.

Đường mía gói thực tế là sản phẩm thô chưa qua tinh lọc nên chứa rất nhiều chất xơ, nên việc hấp thụ sẽ diễn ra từ từ và dễ dàng tương tự như đường glucose, không bị lắng đọng thành lớp mỡ dưới da và gây nên bệnh béo phì.

Đường mía cung cấp một lượng lớn vitamin và khoáng chất. Một số khoáng chất (phốt pho, magiê) trong đường mía có thể gấp 10 lần so với đường từ củ cải đường. Nó chứa các vitamin nhóm B, thực tế không có trong đường chiết xuất từ củ cải.

Việc tiêu thụ một lượng nhỏ đường mía gói sẽ cái thiện chức năng của gan và lá lách, giúp quá trình trao đổi chất được cải thiện đáng kể.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739