Đường ăn kiêng là gì? và những điều cần lưu ý khi sử dụng đường ăn kiêng

Đường ăn kiêng là gì? Nên mua loại đường ăn kiêng nào? Đường ăn kiêng có tốt không, có gây tăng đường huyết không?… Có rất nhiều câu hỏi mà không ít người tiêu dùng băn khoăn khi sử dụng, đối với những bệnh nhân tiểu đường, béo phì việc cắt giảm vị ngọt ra khỏi thực đơn hằng ngày là điều không thể hoàn toàn làm đc. Chỉ có thay thế để giữ lượng đường ổn định. Vậy loại nào thay thế được để tạo vị ngọt cho bữa ăn? Cùng tìm hiểu nhé.

1.Đường ăn kiêng là gì?

Đây là loại ngọt nhân tạo, phụ gia trong thực phẩm. Tuy cung cấp ít năng lượng nhưng đường ăn kiêng lại có độ ngọt cao hơn gấp nhiều lần so với đường thông thường.

Nhờ vào việc ít calories, ít năng lượng, tránh tăng năng lượng không cần thiết, thì đường ăn kiêng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các tín đồ thích ngọt.

đường ăn kiêng là gì

2.Có loại đường ăn kiêng nào tốt?

Đường ăn kiêng tốt là đường có nguồn gốc thiên nhiên, không phải làm từ các chất tạo ngọt hóa học. Các loại đường ăn kiêng phổ biến:

  • Advantame: chất tạo ngọt nhân tạo, không chứa calories. Đường advantame có vị ngọt cao gấp 20.000 lần so với đường sucrose. Đây là loại đường phổ biến trong bánh kẹo, sữa.
  • Steviol glycoside: được dùng thay thế trong chế độ ăn của bệnh nhân tiểu đường.
  • Saccharin: vị ngọt cao gấp 400 lần đường sucrose, nhưng sẽ có hậu vị đắng khi sử dụng. Saccharin không chứa nhiều năng lượng dùng trong thức uống giải khát, kem đánh răng, thuốc chữa bệnh.
  • Sucralose: đường Sucralose không chứa năng lượng, độ ngọt cao gấp 1000 lần so với đường mía, được sử dụng trong trái cây đóng hộp, nước giải khát.
  • Neotame: là loại chất ngọt nhân tạo, chứa ít calories, độ ngọt cao gấp 13000 lần so với đường Sucralose.

Với các bệnh nhân mắc bệnh đường huyết, cần phải có sự theo dõi, chuẩn đoán và thăm khám của bác sĩ.

đường ăn kiêng là gì

3.Các lưu ý khi sử dụng đường ăn kiêng

Để sử dụng đường hiệu quả cần phải chú ý các điều sau:

_ Không lạm dụng đường trong các thực phẩm hằng ngày, hạn chế lượng đường nạp vào cơ thể.

_ Tác động đến sự thèm ăn. Vì vậy cần phải điều chỉnh xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh

_ Các loại thực phẩm sugar free bắt gặp thực chất là sử dụng đường nhân tạo, hóa học. Nhiều người vẫn vô tư dùng sẽ khiến lượng đường tăng cao.

duong an kieng la gi 3

Sau quá trình tìm hiểu đường ăn kiêng là gì có những điều bạn cần nhớ như sau: không ỷ lại, lạm dụng đường, kể cả là đường dành cho ăn kiêng. Chỉ nên dùng trong mức độ vừa phải, với các bệnh nhân tiểu đường, cần phải xin sự tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa.

duong an kieng la gi 4

Để các loại đường ăn kiêng giữ được lượng nguyên chất thiên nhiên CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ – AN THÀNH đã nghiên cứu phát triển hệ thống dây chuyền máy đóng gói đường tự động, đảm bảo giữ lại các tinh chất của sản phẩm trong dây chuyền khép kín, vệ sinh an toàn thực phẩm vì thế mà cũng được đặt lên hàng đầu. An Thành sau nhiều năm tìm được chỗ đứng trong ngành, chắc chắn sẽ khiến cho bạn an tâm hơn khi đặt toàn bộ niềm tin đầu tư trong vô vàn doanh nghiệp trên thị trường.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739