Điểm tên các loại trà đắt nhất Việt Nam không phải ai cũng biết

Uống trà là phong tục có từ thời xa xưa ở Việt Nam. Ngày nay khách đến thăm nhà cũng thường được mời những ấm trà thơm ngon, hay quà biếu tặng vào các dịp đặc biệt cũng thường sử dụng trà để thể hiện tấm lòng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến các loại trà đắt nhất Việt Nam không chỉ thơm ngon ở hương vị mà kể cả các khâu thu hoạch, sơ chế đều được thực hiện kỹ càng, công phu. Sau đây là 3 loại trà danh tiếng được xem là “đắt xắt ra miếng” tại Việt Nam.

 Các loại trà đắt nhất Việt Nam

Trà sen Tây Hồ

Cái tên Trà sen Tây Hồ vô cùng mỹ miều đã phần nào nói lên giá trị của loại trà này. Trà được ướp hương thơm của sen được xem là một trong các loại trà đắt nhất Việt Nam. Những búp chè một tôm hai lá sau khi được hái xuống vẫn còn giữ từ 5-7% lượng nước. Sau đó búp chè được ủ trong chum đất đến 20-30 ngày để giảm độ chát và đồng thời cánh chè phồng lên để giữ được nhiều hương thơm. Sen dùng ướp trà sẽ được hái vào lúc hửng sáng khi cánh hoa vẫn còn đẫm sương mai. Để làm 1kg trà sen cần đến 1000-1400 bông chuẩn loại. Trà sen Hồ Tây thượng hạng có giá dao động từ 7-10 triệu đồng/kg.

 Các loại trà đắt nhất Việt Nam

Trà Shan tuyết

Cây cho trà Shan tuyết là loại cây cổ thụ mọc ở vùng núi cao Tây Bắc từ 1000m đến 2800m so với mực nước biển, nơi có khí hậu rất lạnh và sương mù quanh năm. Trà Shan tuyết là cái tên thứ hai góp mặt trong danh sách các loại trà đắt nhất Việt Nam. Đây là loại trà sạch bởi không có sự can thiệp của hóa chất hay phân bón. Trà có búp to màu trắng xám, dưới lá trà phủ một lớp lông tơ trắng mịn, có mùi thơm dịu. Trên thị trường, trà Shan tuyết có giá bán từ 60.000 – 280.000 đồng/100 gram tùy theo loại bình dân đến cao cấp.

 Các loại trà đắt nhất Việt Nam

>>>Xem thêm: Các loại trà Việt Nam phổ biến bạn nên thử một lần

Trà Tân Cương Thái Nguyên

Trà Thái Nguyên rất nổi tiếng và thường sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Đây cũng là một trong các loại trà đắt nhất Việt Nam tùy theo loại. Trà Tân Cương Thái Nguyên danh tiếng phải kể đến các loại: trà Móc Câu, trà Nõn Tôm, trà Đinh Ngọc. Lá trà có màu xanh đen, búp viền trắng, màu trà trong xanh hơi vàng nhạt, có vị chát ngọt. Giá trà thường phụ thuộc vào 2 yếu tố là mùa vụ và khâu phân phối. Các loại trà Tân Cương Thái Nguyên có mức giá dao động từ 100.000 – 500.000 đồng/kg, còn các loại trà cao cấp kể trên có giá từ 1 triệu – 2,5 triệu đồng/kg.

 Các loại trà đắt nhất Việt Nam

Trà đắt tiền phải được đóng gói sao cho đẹp mắt để nâng tầm giá trị sản phẩm. Khâu bao bì cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp đảm bảo chất lượng của trà và ảnh hưởng đến thị hiếu của khách hàng. Các loại trà đắt tiền nhất Việt Nam thường được mang đi biếu tặng hoặc thưởng thức trong các sự kiện đặc biệt. Hiểu được điều này, các doanh nghiệp sản xuất trà đã chọn lựa kỹ càng loại bao bì cùng với thiết kế mẫu mã phù hợp để đồng nhất khâu đóng gói. Góp phần quan trọng ở khâu này chính là máy đóng gói trà có thể tự động hóa việc đóng gói sản phẩm theo quy trình chỉ với nguyên liệu đầu vào và thông số cài đặt sẵn. Công ty An Thành là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại máy đóng gói bao bì, luôn làm hài lòng Quý khách hàng khi mua sắm tại đây.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7: 0903103922

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0903103922