Đặc điểm cấu tạo của máy đóng gói dạng lỏng sệt

Những loại mỹ phẩm, thực phẩm lỏng sánh sẽ được đóng gói dễ dàng nhờ một chiếc máy đóng gói dạng lỏng sệt chất lượng. Máy có hiệu năng tối ưu cùng độ bền vượt trội sẽ luôn đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp.

Những chiếc máy đóng gói dạng lỏng sệt chuyên dụng để đóng gói các loại mỹ phẩm, thực phẩm có dạng lỏng sánh, sệt hoặc một số ít các sản phẩm có cả hạt và nước. Làm cách nào mà máy có thể hoạt động được như vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về điều này ở bài viết sau đây.

may dong goi dang long 1

Những gói gia vị lỏng sệt được bao gói cẩn thận đẹp mắt

Xem thêm: Những điều bạn chưa biết về máy đóng gói dạng lỏng sệt

Cấu tạo máy đóng gói dạng lỏng sệt

Cũng giống như những chiếc máy đóng gói thông thường, máy đóng gói dạng lỏng sệt được cấu tạo từ hai hệ chính là hệ cơ khí và hệ diện tử. Hệ cơ khí có chức năng trực tiếp đóng gói với những kết cấu cơ học; hệ điện tử có chức năng tạo động năng, điều khiển hệ cơ khí vận hành theo những quy trình đảm bảo. Hệ cơ khí được cấu tạo từ các bánh răng, trục quay, các kết cấu khung….

Hệ điện tử sẽ được cấu tạo từ các bo mạch, vi xử lý, các linh kiện điện tử, hệ thống dây dẫn, động cơ… Mỗi hệ sẽ bao gồm nhiều phân hệ đảm bảo những chức năng riêng giúp máy hoạt động một cách nhịp nhàng và đóng gói đồng đều, chất lượng. Hai hệ cơ khí và điện tử liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành một kết cấu tổng thể đảm bảo khả năng hoạt động tốt và ổn định.

may dong goi dang long

Máy có cấu tạo từ các bộ phận cơ khí

Đặc điểm chính của máy đóng gói dạng lỏng sệt

Để một chiếc máy đóng gói dạng lỏng sệt vận hành ổn định, máy phải hội tụ những đặc điểm sau:

Những đặc điểm cơ bản

  • Do máy sử dụng để đóng gói các chất lỏng, các loại thực phẩm khác nhau chính vì vậy toàn bộ phần tiếp xúc với nguyên liệu cần có khả năng chống gỉ sét, không bị mài mòn bởi các hợp chất đóng gói. Thông thường, nguyên liệu sử dụng sẽ là inox 304, loại inox này sở hữu nhiều đặc tính ưu việt so với các kim loại thông thường.
  • Những chi tiết máy được chế tạo với độ chính xác cao trên các máy gia công CNC giúp máy đóng gói hoạt động ổn định và lâu bền.
  • Các linh kiện điện tử được nhập khẩu từ các quốc gia tiên tiến như Đức, Đài Loan, Nhật… đem đến những bo mạch có tính ổn định cao, hiện đại và thông minh.

Đặc điểm kết cấu chính, đặc biệt:

Điểm đặc biệt của máy là đóng gói các nguyên liệu dạng lỏng sệt, việc đưa nguyên liệu, đong và đẩy vào các bao bì sẽ trở nên khó khăn hơn. Chính bởi vậy mà nguyên lý định lượng bằng bơm pittong ra đời với hệ thống van 1 chiều đóng mở tạo nên kết cấu phun, đẩy nguyên liệu hoàn hảo mà những kết cấu rót hoặc chén định lượng thông thường không thể đảm nhận được.

Máy kết hợp với quá trình đưa bao bì, định hình và ép mép 1 cách đồng bộ tạo thành một chiếc máy hoạn chỉnh với khả năng hoạt động đều, liên tục mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Bên cạnh đó, những chiếc máy đóng gói dạng lỏng sệt tự động sử dụng hệ thống điều khiển thông minh giúp quá trình đóng gói được tự động hóa 100%, các quy trình được lập trình sẵn theo các dạng bao gói và kích thước khác nhau giúp việc đóng gói trở nên linh hoạt, thuận tiện hơn

Máy không chỉ có khả năng bao gói mà còn kèm theo là khả năng indate, cắt rời các sản phẩm, đếm nhịp cắt theo cặp… có nhiều các chức năng kèm theo tùy thuộc vào khả năng thiết kế và nhu cầu của quý khách hàng.

may dong goi dang long set(1)

Chiếc máy đóng gói lỏng sệt hoàn chỉnh

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói đậu phộng

Với những thông tin ở trên, hi vọng quý khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm và các đặc điểm hoạt động để có được những chọn lựa hợp lý. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 địa chỉ phân phối máy đóng gói dạng lỏng sệt uy tín, hãy đến với Cơ khí An Thành để có được những tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739