Có phải xưởng sản xuất khẩu trang y tế đang trong thời kì quá tải?

Nếu như trước kia, đa số mọi người sử dụng khẩu trang y tế chắn bụi, che nắng cơ bản thì hiện nay nó còn lại món đồ bảo hộ không thể thiếu trong cuộc sống. Nhu cầu sử dụng tăng cao chỉ trong vài ngày khiến cho các cơ sở sản xuất khẩu trang y tế trở tay không kịp. Từ đó gây ra tình trạng khan hiếm khẩu trang, khẩu trang tăng giá kỷ lục.

Tìm hiểu về dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế trong nước

Khẩu trang y tế được sản xuất từ dây chuyền hiện đại, máy móc chất lượng cao được nhập khẩu từ các nước: Nhật, Hàng, Trung,… Hiện nay, các dòng máy dùng làm khẩu trang đều là dòng máy tự động, chạy điện hoàn toàn.

sản xuất khẩu trang y tế

Mỗi chiếc khẩu trang đều phải tuân thủ quy trình sản xuất. Sau đó sẽ được trải qua 1 lần kiểm tra khắt khe nữa mới được tung ra thị trường.

5 Công nghệ sản xuất khẩu trang y tế

Trước đây Việt Nam gần như phải nhập khẩu hoàn toàn khẩu trang y tế từ nước ngoài. Đến đầu những năm 2000 một số công ty sản xuất khẩu trang y tế đầu tiên ở Việt Nam đi vào hoạt động nhờ vào những công nghệ sản xuất:

  1. Sản xuất thủ công
  2. Sản xuất bán thủ công
  3. Sản xuất bằng máy bán tự động dập quai ngoài
  4. Sản xuất bằng máy bán tự động dập quai trong
  5. Sản xuất bằng máy tự động

Ngoài ra, để có được quy trình sản xuất khẩu trang lý tưởng, doanh nghiệp cũng cần trang bị máy đóng gói khẩu trang. Việc này sẽ giúp bảo quản khẩu trang tốt hơn & cho ra thành phẩm đẹp mắt hơn.

2019 – 2020 Thời kì bùng nổ – Khẩu trang y tế cung không đủ cầu

Ngày 2/2/2020, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết đoàn công tác của Bộ Công Thương gồm đại diện Cục Công nghiệp, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Thị trường đã đến làm việc với một số doanh nghiệp. Việc này sẽ giúp nắm bắt được tình hình sản xuất mặt hàng khẩu trang. Cũng như đánh giá năng lực và khả năng cung ứng mặt hàng này ra thị trường nhằm phục vụ nhu cầu phòng dịch cúm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Các doanh nghiệp / xưởng sản xuất cũng bày tỏ mong muốn được Bộ Công Thương hỗ trợ. Cụ thể là trong việc kết nối nguồn cung để có thể sản xuất được đủ số lượng khẩu trang yêu cầu.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng đề nghị Bộ Y tế hướng dẫn, hỗ trợ sớm các thủ tục để công nhận sản phẩm khẩu trang đạt yêu cầu chất lượng, quy chuẩn kỹ thuật trước khi tung ra thị trường.

Trục lợi từ việc buôn khẩu trang mùa dịch cúm

Ngoài ra, theo báo cáo của Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), trong khoảng ngày 31/1 – ngày 2/2/2020, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) đã xử lý 1.221 vụ vi phạm về giá tại các cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế cả nước. Bởi vì có rất nhiều nơi lợi dụng thời cơ khan hiếm hàng mùa dịch cúm đã đẩy giá vô lý. Đấy là chưa kể đến còn có những nơi sản xuất khẩu trang kém chất lượng khiến cho người dân tiền mất tật mang.

sản xuất khẩu trang y tế

Thế nên, lo lắng là tốt tuy nhiên đừng vì hoảng sợ mà mất đi lý trí. Mọi người cần trang bị kiến thức phòng bệnh – cách sử dụng khẩu trang đúng đắn nhất. Từ đó, tránh được tình trạng lãng phí nhưng vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe trong mùa bệnh cúm Virus Corona này.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7: 0903103922

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0903103922