Cơ chế hoạt động của máy đóng gói trà túi lọc

Máy đóng gói trà túi lọc nhờ những cơ chế vô cùng sáng tạo mà làm nên những túi trà đẹp mắt, tiện lợi. Máy với nhiều chủng loại tạo ra sự đa dạng của túi lọc giúp công ty bạn có được nhiều mẫu mã sản phẩm hơn.

Những gói trà túi lọc vô cùng tiện lợi và bạn có thể pha vừa đủ mình uống chỉ trong vài phút mà không cần có những ấm trà cầu kỳ. Để có được điều đó, những túi trà được sản xuất từ những chiếc máy đóng gói trà túi lọc hiện đại. Vậy cơ chế nào làm nên một sản phẩm tiện lợi đến vậy. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn với chúng tôi bạn nhé.

Cơ chế hoạt động của máy đóng gói trà túi lọc

Cơ chế hoạt động của những chiếc máy đóng gói trà túi lọc như thế nào

Xem thêm: Thông số kỹ thuật của các loại máy đóng gói trà túi lọc

Cấu tạo và cơ chế hoạt động của máy đóng gói trà túi lọc phổ biến hiện nay

  • Cấu tạo máy đóng gói trà túi lọc:

Máy đóng gói trà túi lọc được sử dụng phổ biến với các loại gói trà nhỏ có kích thước đều nhau. Máy được cấu tạo bởi động cơ, hệ truyền động, bộ phận bao gói, bộ phận gắn chỉ, những cảm biến và hệ thống điều khiển điện tử. Nguồn điện chạy qua hệ thống điều khiển và điều khiển toàn bộ động cơ, hệ thống băng tải, các cảm biến.

Động cơ hoạt động truyền lực đến băng tải đưa trà và túi vào buồng bao gói, tại đây trà được rót từ từ vào bao gói và đưa ra hệ thống gấp mép, gắn chỉ sau đó chuyển ra băng tải đẩy ra ngoài. Bằng hệ thống cảm biến, định lượng mà các gói trà được cân đong chính xác, cắt mép và gắn chỉ đúng theo tiêu chuẩn.

Ngoài những cấu tạo trên, nhiều máy tự động còn tích hợp chức năng kẹp tem, kẹp chỉ, gấp đôi các túi trà… tùy theo chủng loại và yêu cầu của khách hàng.

  • Cơ chế đóng gói của máy đóng gói trà túi lọc:

Do túi lọc là túi có dạng xốp nhiều lỗ nhỏ li ti cùng cấu tạo túi lọc trà khá đặc biệt với sợi chỉ gắn ở đầu nên việc đóng gói trà túi lọc sẽ phức tạp hơn nhiều so với đóng gói các sản phẩm thông thường. Nhờ kết cấu phễu rót theo từng chén định lượng đảm bảo khối lượng trà đồng đều giữa các túi.

Sau khi đảm bảo đủ trọng lượng, phễu rót tiến hành rót trà vào khu vực bao gói. túi trà đang ở dạng phẳng và được kéo đến khu vực bao gói, nhờ hệ thống khuôn định hình giúp túi trà dần hình thành hình dáng và cùng lúc đó là quá trình gấp mép 1 bên, cắt đáy, rót trà vào túi.

Túi trà được kéo dần xuống, gắn chỉ và cắt mép ngay tại khuôn rồi rơi xuống băng tải để đưa ra ngoài. Bằng cớ chế khuôn định hình kết hợp với cơ chế ép mép và gắn chỉ liên hoàn với thời gian cách nhau vô cùng ngắn mà túi trà được sản xuất một cách nhanh chóng.

Cơ chế hoạt động của máy đóng gói trà túi lọc

Máy đóng gói trà túi lọc 3 in 1 hoạt động liên hợp

Tìm hiểu thêm: Địa chỉ bán máy đóng gói trục vít uy tín tại TPHCM

Các loại máy đóng gói trà túi lọc phổ biến

Có rất nhiều cách phân loại máy đóng gói trà túi lọc khác nhau từ những tiêu chí về lại túi lọc, định lượng túi, giá thành, kích thước… Bài viết sau đây sẽ phân lại máy đóng gói trà túi lọc theo tiêu chí các chức năng kèm theo. Máy đóng gói trà túi lọc theo đó bao gồm 4 loại chính:

  • Máy đóng gói trà túi lọc 3 góc: Đây là loại máy đóng gói trà có kết hợp cơ cấu xoay trong quá trình ép mép tạo nên túi trà hình tam giác vô cùng đẹp mắt.
  • Máy đóng gói trà túi lọc bán tự động: Loại máy bán tự động với chức năng chỉ bao gói và không gắn chỉ, kẹp tem. Bạn cần phải thực hiện những công việc này thủ công hoặc mua thêm một máy hỗ trợ để thực hiện các thao tác này.
  • Máy đóng gói trà túi lọc trong và túi ngoài: Máy ngoài việc tạo ra những gói trà túi lọc thông thường thì máy còn thêm một chức năng là bao gói thêm một lớp túi nilon bọc riêng từng túi trà giúp nâng cao chất lượng và độ thẩm mỹ của từng gói trà nhỏ.
  • Máy đóng gói trà túi lọc gấp đôi: Máy cũng giống như máy đóng gói trà thông thường nhưng quá trình cắt túi được thực hiện ngắt quãng tạo nên những túi trà đôi vô cùng tiện lợi. Thiết kế mang đến chọn lựa cho những ai yêu thích chè có độ đậm đặc.

Cơ chế hoạt động của máy đóng gói trà túi lọc

Trà túi lọc gấp đôi được sản xuất từ máy đóng gói trà túi lọc

Những thông tin ở trên hi vọng giúp bạn hiểu thêm về những chiếc máy đóng gói trà túi lọc. Nếu bạn muốn có được những tư vấn tốt nhất hãy đến với Công ty An Thành.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739