Có Bao Nhiêu Loại Máy Đóng Gói?

Máy đóng gói tự động được xem là thiết bị “Khai sáng” cho nền công nghiệp hiện đại với nhiều tính năng ưu việt. Vậy máy đóng gói là gì và có bao nhiêu loại máy đóng gói?

Hiện nay, ngành công nghiệp hiện đại phát triển kèm theo đó là sự phát triển vượt bậc của các thiết bị, máy móc. Thời đại mà người ta cạnh tranh nhau từng giây để đưa ra sản phẩm mới, thu hút thì việc sử dụng lao động thủ công không còn hiệu quả nữa. Thay vào đó, các loại máy móc tự động được áp dụng trong sản xuất ngày càng nhiều.

Trong đó, máy đóng gói tự động được xem là thiết bị “Khai sản” cho ngành công nghiệp chế biến và sản xuất hàng hóa. Máy đóng gói mang đến thành phẩm chắc chắn, đẹp mắt, tăng nâng suất lao động và tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp. Từ đó, tăng tính cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Vậy có bao nhiêu loại máy đóng gói?

 Máy đóng gói

Máy đóng gói bánh kẹo

Máy đóng gói là gì?

Ngày nay, khá nhiều doanh nghiệp biết đến và ứng dụng máy đóng gói vào sản xuất. Thế nhưng, không phải ai cũng biết máy đóng gói là gì một cách chính xác. Để phát huy hết công dụng và ưu điểm của máy đóng gói, người dùng nên tìm hiểu kĩ máy đóng gói là gì và các loại máy đóng gói hiện có để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Nói một cách dễ hiểu, máy đóng gói là thiết bị đóng gói tự động giúp doanh nghiệp sản xuất hoàn thành quy trình đóng gói thành phẩm. Trong thực tế, mặc dù chức năng chung của máy đóng gói là đóng gói bao bì, hoàn thiện khâu thành phẩm nhưng mỗi loại máy đóng gói còn có một chức năng riêng biệt. Đặc biệt, để tiện lợi cho sản xuất các nhà thiết kế còn tổ hợp các bộ phận với chức năng riêng của máy đóng gói thành một hoặc sử dụng thành dây chuyền đóng gói sản phẩm.

Ngoài ra, máy đóng gói còn được sử dụng để chuẩn hóa bao bì sản phẩm và tăng hiệu quả trong quy trình sản xuất nhờ vào việc tự động hóa sản xuất.

Có bao nhiêu loại máy đóng gói

  • Phân loại theo mức độ tự động

Máy đóng gói tự động: Máy đóng gói này hoạt động theo cơ chế hoàn toàn tự động, không đòi hỏi người đứng máy phải thao tác thêm. Máy đóng gói này được sử dụng công nghệ hiện đại để tự điều chỉnh các thông số, tránh trường hợp lỗi khi đang hoạt động.

Máy đóng gói bán tự động: Máy đóng gói này đòi hỏi có sự can thiệp của lao động thủ công, tương tác máy và điều chỉnh máy trong quá trình vận hành. Máy này được sử dụng trong các ngành sản xuất và đóng gói yêu cầu phức tạp và kĩ thuật cao.

  • Phân loại theo chức năng

Máy đóng gói phân loại theo chức năng với nhiều loại khác nhau như: Máy thổi khí, máy co màng, máy hút chân không, máy in nhãn, máy đóng hộp cát tông, máy làm sạch, máy khử trùng, máy tạo khuôn, máy ghi nhãn, máy kiểm tra trọng lượng,… Doanh nghiệp sẽ lựa chọn máy đóng gói có chức năng phù hợp với yêu cầu sản xuất của mình.

 máy đóng gói

Máy đóng gói An Thành

Xem thêm: Mua máy đòng gói ở đâu?

  • Phân loại theo công dụng

Máy đóng gói dược phẩm: Máy đóng gói được áp dụng trong ngành chế biến và sản xuất dược phẩm, đòi hỏi cao về kĩ thuật vì phải tránh tác động lên thuốc.

Máy đóng gói thực phẩm: Máy đóng gói này yêu cầu cao về mức độ an toàn thực phẩm. Các thiết bị và máy móc trong ngành sản xuất thực phẩm thường được thiết kế theo dây chuyền khép kín.

Máy đóng gói hàng hóa công nghiệp: Máy đóng gói loại này đòi hỏi tính an toàn, chắc chắn và ít gây ảnh hưởng đến môi trường.

Như vậy, mỗi loại máy đóng gói đều có chức năng, công dụng và cấu tạo riêng phù hợp với yêu cầu sản xuất nhất đinh. Để lựa chọn đúng đắn loại máy đóng gói phù hợp, doanh nghiệp nên tìm đến cơ sở sản xuất uy tín để được tư vấn chu đáo và tận tình về các loại máy đóng gói này.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7: 0903103922

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0903103922