Vai trò và chức năng của bao bì sản phẩm

Nếu bạn là một doanh nghiệp. Bạn đã xác định được tầm quan trọng của chức năng của bao bì là như thế nào. Đó là bạn đang đi đúng hướng và tỉ lệ thành công của bạn đang rất cao. Tại sao An thành lại nói như vậy. Vâng, dưới đây là những lý do chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn.

Những loại bao bì thùng dụng và chức năng của bao bì

So với nhiều năm trước, hiện nay bao bì rất đa dạng cả về chất liệu, mẫu mã, kích thuốc cũng như công dụng… trong đó một số loại phổ biến như.

  • Bao bì nhựa: Là loại bao bì được chế tạo từ các loại nhựa dẻo như PE, PP, PVC, PET… Vì chúng có những đặc tính riêng nên mỗi loại sẽ được sử dụng ở những sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên đều mang đặc điểm chung là không thấm nước, nhẹ và bền.

Bao bì nhựa là loại phổ biến nhất hiện nay nên bạn dễ nhìn thấy chức năng của bao bì ở nhiều sản phẩm tại siêu thị, cửa hàng tạp hóa, các chợ bình dân…

  • Bao bì giấy: Nguyên liệu chính của bao bì này là giấy. Thành phần sẽ được điều tiết khác nhau ở mỗi loại.

Bao bì giấy được nhiều doanh nghiệp tin dùng vì giá thành rẻ, tính hút ẩm tốt, khi va đập ít gây thiệt hại cho sản phẩm, tính tái sử dụng lại cao…

Vai trò và chức năng của bao bì sản phẩm

  • Thủy tinh: Bao bì thủy tinh được sản xuất thành phần chính là cát sạch thạch anh. Được chia thành 4 loại tùy thuộc vào thành phần cấu tạo.

Sử dụng bao bì thủy tinh sẽ dễ trưng bày được sản phẩm, ít bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài, tái sử dụng dễ dàng và thân thiện với môi trường.

  • Kim loại: bao bì kim loại được sản xuất từ kim loại chuyên dụng, an toàn với sức khỏe.

Bạn sẽ dễ thấy chức năng của bao bì kim loại là đựng các loại thức ăn nhanh hay sữa lon, hay các thùng xăng dầu… giúp bảo quản tốt chất lượng sản phẩm. Dễ tái chế và thời gian sử dụng lâu dài.

Vai trò và chức năng của bao bì sản phẩm

Xem thêm: Bao bì thực phẩm là gì? Những chức năng chính của bao bì?

Tại sao nói “Chức năng của bao bì” như chiếc áo bảo hộ cho doanh nghiệp

Chức năng của bao bì giữ vị trí then chốt trước khi sản phẩm đến được tay người khách hàng. Vậy những yếu tố quan trọng đó là gì ?

  • Bao bì sẽ giữ cho sản phẩm đúng khuôn mẫu, số lượng cũng như chất lượng. Không bị dập nát hay tổn thất về số lượng và không ảnh hưởng đến chất lượng ban đầu.
  • Bảo vệ sản phẩm tránh những tác nhân bên ngoài như bụi bẩn. Đảm bảo an toàn thực phẩm…
  • Giúp cho quá trình vận chuyển và lưu thông hàng hóa trở nên thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng hơn.
  • Các thông tin trên bao bì giúp doanh nghiệp truyền tải giá trị sản phẩm đến với khách hàng nhanh chóng và chắc chắn. Giúp khách hàng phân biệt đâu là sản phẩm tốt nhất, đâu là hàng giả hàng nhái.

Bao bì sản phẩm có nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau. Theo chức năng của bao bì mà thiết kế phù hợp với từng loại sản phẩm. Vừa tiết kiệm được các chi phí trong sản xuất lại có thể tái chế lại nhiều lần đặc biệt các thành phần của bao bì thân thiện với môi trường.

Vai trò và chức năng của bao bì sản phẩm

Trong nhiều năm qua An Thành là một trong những công ty nằm trong TOP đầu các công ty công cấp các loại máy đóng gói thực phẩm đạt chuẩn ISO, được nhiều doanh nghiệp nước ngoài và nội địa tin dùng. Đến với An Thành bạn sẽ thấy ngay được sự nhiệt tình, chuyên nghiệp và nhận được nhiều ưu đãi hơn mong đợi.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739