Cách Sử Dụng Máy Đóng Gói Kẹo Đơn Giản

Hiểu rõ cách sử dụng máy đóng gói kẹo cũng như những lưu ý trong quá trình vận hành sau đây sẽ giúp Quý khách hàng sử dụng hiệu quả chiếc máy này, giúp chúng hoạt động tốt, bền bỉ hơn và mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

Tất cả những chiếc máy dù hiện đại đến đâu thì đều không thể tự động vận hành, tự động làm việc và tự động cho ra sản phẩm. Những chiếc máy đóng gói kẹo cũng như vậy, chúng cần có những cách sử dụng, cách vận hành phù hợp để đảm bảo máy có thể hoạt động ổn định, đúng phương pháp từ đó giúp việc đóng gói trở nên hiệu quả hơn.

Bài viết sau đây xin giới thiệu đến quý khách hàng cách sử dụng những chiếc máy này cũng như một vài lưu ý giúp máy hoạt động tốt hơn.

Sử dụng máy đóng gói kẹo tốt giúp quy trình sản xuất của doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn máy đóng gói kẹo chất lượng

Các bước sử dụng máy đóng gói kẹo đơn giản

Việc sử dụng, vận hành máy đóng gói kẹo sẽ tuân thủ các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, màng bao gói cho máy đóng gói kẹo

Những người thợ vận hành cần sắp xếp đầy đủ kẹo thành phẩm, các loại màng bao gói đảm bảo cho 1 ca làm việc, sắp xếp cẩn thận giúp việc bổ sung nguyên liệu trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Bước 2: Hiệu chỉnh màng cho máy đóng gói kẹo

Trong bước này, mục tiêu đặt ra chính là điều chỉnh kích thước các vị trí cắt mép, ép mép phù hợp với độ dài của chiếc kẹo. Bạn cần tắt các cảm biến để thực hiện đo chiều dài chuẩn từ đầu vạch này đến đầu vạch kia sau đó thiết đặt chiều dài chuẩn của bao bì trên hệ thống điều khiển của máy đóng gói kẹo.

Sau khi đã hoàn thành việc hiệu chỉnh, bạn tiến hành mở lại các cảm biến, thực hiện chạy thử và theo dõi vị trí cắt giữa các mép của bao bì, giữa các vạch trên màng bao gói có ăn khớp và đảm bảo kích thước hay không. Nếu chưa đảm bảo, bạn tiến hành tạm dừng máy và hiệu chỉnh tăng giảm thông số độ dài cho phù hợp.

Bước 3: Hiệu chỉnh nạp liệu

Đây là bước quan trọng để kẹo có thể được nạp vào đúng vị trí giữa của bao bì. Mỗi loại máy sẽ có một đặc điểm hiệu chỉnh khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần hiệu chỉnh bộ phận đưa kẹo vào túi đúng vị trí giữa của chiếc kẹo. Sau khi hiệu chỉnh quý khách hàng cũng sẽ tiến hành chạy thử và điều chỉnh cho phù hợp.

Sau khi kết thúc toàn bộ 3 bước thì việc còn lại chỉ cần cho máy chạy tự động toàn bộ quy trình. Việc bạn cần làm sau đó là định kỳ kiểm tra xem máy có hoạt động ổn định không, có thiếu nguyên liệu, thiếu màng bọc không để bổ sung cần thiết. Quý khách hàng có thể kết hợp cả 2 bước 2 và 3 cùng một lúc nếu tay nghề vận hành của thợ máy đã có, như vậy sẽ giúp việc hiệu chỉnh trở nên nhanh chóng hơn.

Khi hoàn thành  hiệu chỉnh máy sẽ tự động hoạt động

Làm sao để đảm bảo máy đóng gói kẹo vận hành an toàn, hiệu quả

Để những chiếc máy đóng gói kẹo có thể hoạt động ổn định, hiệu quả quý khách hàng cần xem xét đến một vài chú ý sau:

Tính toán kỹ lượng sản lượng, thiết kế vị trí đặt để máy phù hợp

Trước khi chọn mua máy, những người chủ doanh nghiệp cần tính toán số lượng máy đáp ứng tốt việc vận hành cũng như phát huy tối đa công suất của máy. Bên cạnh đó, việc bố trí sắp xếp những chiếc máy làm sao cho gọn gàng, ngăn nắp giúp việc nạp liệu và xử lý các tình huống phát sinh tốt nhất.

Kiểm tra an toàn điện, tình trạng máy móc trước khi vận hành

Việc kiểm tra máy móc, kiểm tra an toàn điện trước khi vận hành sẽ là những ưu tiên hàng đầu đảm bảo máy có thể vận hành ổn định cũng như tránh những tình huống tai nạn lao động không đáng có.

Đào tạo các kiến thức cơ bản cho đội ngũ nhân viên vận hành

Đội ngũ nhân viên vận hành cần có những kiến thức cơ bản về sử dụng cũng như xử lý những tình huống xảy ra. Việc nhân viên hiểu biết tốt sẽ giúp giảm sai hỏng kẹo trong quá trình bao gói và phục vụ máy hoạt động hiệu quả hơn.

Cách sử dụng máy đóng gói kẹo đơn giản

Tìm hiểu thêm: Quy trình hoạt động của máy đóng gói kẹo cứng

Chúc quý khách hàng có thể vận hành những chiếc máy đóng gói kẹo tốt nhất với những tư vấn ở trên. Mọi thắc mắc về vận hành, sử dụng cũng như mong muốn sở hữu một chiếc máy đóng gói kẹo chất lượng, quý khách hàng có thể liên hệ với Cơ khí An Thành để có được những tư vấn tốt nhất.

máy đóng gói tiêu biểu

98.000.000
298.000.000
108.000.000

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739