Cách sử dụng máy đóng gói bánh kẹo bạn nên biết

Sử dụng, vận hành máy đóng gói bánh kẹo đúng cách giúp máy hoạt động hiệu quả và lâu bền hơn. Bằng những tư vấn sau đây bạn sẽ có thể tự mình vận hành những chiếc máy đóng gói một cách hiệu quả nhất.

Góp phần làm nên thành công của những cơ sở sản xuất, chế biến bánh kéo không thể không nhắc tới đó chính là những chiếc máy đóng gói bánh kẹo. Những chiếc máy giúp quá trình bao gói đạt tiêu chuẩn với năng suất cao giúp tăng hiệu quả vận hành của toàn bộ quá trình sản xuất.

Bạn sẽ có được những chiếc kẹo đẹp mắt, thu hút khách hàng giúp việc bán hàng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Vậy làm sao để có thể sử dụng, vận hành máy hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách sử dụng và những điều cần lưu ý khi vận hành để máy hoạt động tốt nhất.

Làm sao để vận hành máy đóng gói bánh kẹo hiệu quả

Xem thêm: Đặc điểm cấu tạo của máy đóng gói kẹo

Những lưu ý trước khi vận hành máy đóng gói bánh kẹo bạn nên biết

Với bất kỳ hoạt động của máy móc nào, việc chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi vận hành luôn đóng vai trò rất quan trọng góp phần cho những chiếc máy hoạt động lâu bền và hiệu quả. Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho việc vận hành những chiếc máy đóng gói bánh kẹo.

  • Kiểm tra kỹ hệ thống điện: Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống điện, đảm bảo dây điện không bị đứt, gẫy hoặc bị chuột gặm. Kiểm tra kỹ hệ thống át tô mát, các cầu dao đóng điện đảm bảo an toàn.
  • Xem xét mặt vệ sinh an toàn thực phẩm của máy móc: Máy đóng gói bánh kẹo cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vì vậy sau mỗi ca đóng goi bạn cần vệ sinh máy móc và che đậy kỹ lưỡng và trước mỗi khi vận hành cần kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm của máy móc, bụi bẩn, các con côn trùng, nước ẩm trên bề mặt tiếp xúc thực phẩm.
  • Chắc chắn bao bì và bánh kẹo đã đặt đầy đủ vào khay: Việc vận hành máy cần đảm bảo nguyên liệu và bao gói đã được nạp đầy đủ trên kệ. Mặc dù ai cũng hiểu điều này nhưng đối với những người không cẩn thận thì việc kiểm tra kỹ bao bì và bánh kẹo đầu vào luôn không thừa.
  • Chuẩn bị đầy đủ rá để, hộp đựng bánh ở đầu ra đảm bảo đầy đủ cho 1 ngày sản xuất: Cuối cùng, bạn cần chắc chắn rằng các bao gói, rá để báo kẹo ở đầu ra đảm bảo đầy đủ cho 1 ngày sản xuất. Như vậy bạn có thể tận dụng lúc máy đưa bánh kẹo ra để sắp xếp và đóng gói thành các túi lớn luôn, tận dụng tối đa công suất và tạo ra được ngay những thùng hộp, túi kẹo để phân phối.

Chuẩn bị đầy đủ thùng, túi, bao bì đóng gói

Hướng dẫn sử dụng máy đóng gói bánh kẹo

Mối một loại máy đóng gói bánh kẹo sẽ có các cách sử dụng riêng theo từng loại bánh kẹo và theo từng nhà sản xuất máy. Tuy nhiên sau đây là 3 bước cơ bản vận hành của các loại máy đóng gói bánh kẹo tự động phổ biến hiện nay.

  • Bước 1. Hiệu chỉnh màng. Bạn cần tắt hết các sensor (cảm biến) dò vạch và thực hiện đo chiều dài bao bì chuẩn giữa các đầu của bánh kẹo để cài đặt chiều dài bao bì theo tiêu chuẩn đo trên các màn hình hiển thị. Sau đó tiến hành mở các sensor dò vạch và cho máy chạy thử, theo dõi thử các vạch cắt trên bao bì có đúng không. Nếu đường cắt ngang đảm bảo khoảng đúng theo tiêu chuẩn thì bạn không cần hiệu chỉnh thêm nhưng nếu không đảm bảo bạn cần điểu chỉnh tăng hoặc giảm kích cỡ trên màn hình cho phù hợp.
  • Bước 2. Hiệu chỉnh phần nạp liệu: Đầy là bước khá quan trọng đảm bảo nguyên liệu nạp đúng vào giữa của bao bì. Đối với những loại bánh kẹo tròn thì không quá quan trọng nhưng với những loại bánh, kẹo dẹt, dài thì bạn cần điều chỉnh để bộ phận đẩy liệu đưa bánh, kẹo vào đúng vị trí của bao bì. Bạn tiến hành chạy thử để kiểm tra và tiến hành hiệu chỉnh cần thiết.
  • Bước 3: Sau khi đã hiệu chỉnh đầy đủ các chức năng cần thiết bạn tiến hành bật máy vận hành và tiến hành sắp xếp từng gói bánh kẹo ở đầu ra theo yêu cầu.

Máy đóng gói bánh kẹo đến từ Cơ khí An thành

Với những lưu ý chuẩn bị và các bước vận hành máy ở trên, chắc chắn bạn sẽ luôn có được những chiếc máy đóng gói bánh kẹo hoạt động hiệu quả, năng suất cao. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về quy trình sản xuất cũng như có được những chiếc máy đóng gói tốt nhất, hãy đến với Cơ khí An Thành.

Xem Thêm: Máy đóng gói bánh tráng trộn ở đâu tốt nhất?

máy đóng gói tiêu biểu

98.000.000
298.000.000
108.000.000

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0932131664 (ZaLo) - 0932131664 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739