Cách hút chân không đơn giản

Đối với doanh nghiệp thì việc thực hiện phương pháp hút chân không để bảo quản thực phẩm là điều dễ dàng, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện mua cho mình một chiếc máy hút chân không, hoặc trường hợp ít khi dùng tới nên không muốn đầu tư. Cùng tìm hiểu các cách hút chân không đơn giản mà có thể áp dụng mọi nơi, ở nhà hay đi cắm trại mà không phải tốn kém chi phí cho một chiếc máy hút chân không nhé!

Các cách hút chân không đơn giản

Cách hút chân không thủ công đơn giản bằng nước

Chỉ cần túi zip và một thau nước và thao tác theo các bước:

Bước 1: Cho thực phẩm vào túi zip và kéo một đoạn miệng túi chừa lại một khoảng 3cm.

Bước 2: Từ từ thả vào thau nước ( thả chừa lại phần miệng túi). Trong lúc này, lực nước sẽ đẩy không khí trong túi ra ngoài qua phần miệng túi 3cm đã chừa lại.

Bước 3: Sau khi thấy không khí đã ra hết thì kéo khóa miệng túi hoàn toàn là xong. Túi nhựa lúc này đã được hút toàn bộ không khí ra ngoài.

cách hút chân không đơn giản

Cách hút chân không bằng ống hút đơn giản

Bước 1: Cho thực phẩm vào và kéo miệng túi khoá lại nhưng chừa lại 1 đoạn trống tầm 3cm.

Bước 2: Đặt ống hút vào đoạn trống miệng túi đã chừa và hút 1 hơi thì không khí đã được hút ra ngoài.

Cả 2 cách này vừa giúp thực phẩm lâu hỏng, hạn chế vi khuẩn tấn công gây bệnh, vừa thực hiện đơn giản. Được ứng dụng cho loại thực phẩm như rau củ quả, thịt cá tươi sống,… Sau khi hút chân không thì cho túi thực phẩm đó vào tủ lạnh bảo quản như bình thường.

cách hút chân không đơn giản

>>>Xem thêm: Phương pháp hút chân không bảo quản được bao lâu

Những lưu ý khi áp dụng cách hút chân không đơn giản thủ công

Kiểm tra túi chân không trước khi thực hiện hút chân không để đảm bảo rằng túi không bị thủng, để không khí và nước không bị tràn vào lại sau khi hút chân không, đảm bảo tạo đủ lực ép không khí ra ngoài chỉ qua một đoạn trống duy nhất đã chừa ra.

Bước ngâm túi xuống nước đảm bảo phần thực phẩm được dìm xuống nước (lượng nước chuẩn bị phải là nước lạnh và nhiều, ngập hơn lượng thực phẩm) và phần miệng túi phải ở trên mặt nước để tạo đúng lực ép không khí.

Không nên dùng nước nóng vì nó sẽ làm hay đổi tính chất cảm quan và cấu trúc của thực phẩm cũng như làm ảnh hưởng chất bao bì túi (có thể làm nóng chảy các hợp chất có hại trong chất túi zip lẫn vào thực phẩm)

Thao tác thủ công này khó hút kiệt khí nên đôi khi phải thực hiện nhiều lần và cẩn thận thì mới thành công.

cách hút chân không đơn giản

Chính vì thế mà cách hút chân không thủ công chỉ có thể áp dụng tại nhà hoặc trong trường hợp lâu lâu mới cần dùng phương pháp hút chân không bảo quản thực phẩm như đi dã ngoại, du lịch…Còn khi dùng thường xuyên, hoặc sản xuất đối với doanh nghiệp thì việc đầu tư một chiếc máy hút chân không, ép không khí là điều ưu tiên, nhằm đảm bảo chất lượng túi thực phẩm sau khi ép cũng như tiết kiệm thời gian thực hiện.

Máy Đóng Gói An Thành tự hào nằm trong top công ty cung cấp và chế tạo máy đóng gói tự động uy tín nhiều năm trên thị trường được khách hàng lựa chọn, đảm bảo mang đến một chiếc máy đạt chuẩn, làm nên những bao bì đóng gói thực phẩm hút chân không đẹp mắt, an toàn vệ sinh, giữ nguyên độ tươi ngon đến người tiêu dùng.

máy đóng gói tiêu biểu

98.000.000
298.000.000
108.000.000

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7: 0903103922

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0903103922