Cách đóng gói rau sạch đúng chuẩn không lo dập nát khi vận chuyển

Rau sạch là loại thực phẩm không thể thiếu cho mọi gia đình trong các bữa ăn hàng ngày. Việc đóng gói vận chuyển rau từ nơi sản xuất đến tay người dùng làm sao để đảm bảo giữ nguyên độ tươi ngon và chất lượng là điều cần chú trọng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ về cách đóng gói rau sạch khi vận chuyển đường xa một cách an toàn và hiệu quả.

Những yêu cầu về đóng gói rau sạch khi vận chuyển

Để đảm bảo rau sạch khi giao đến địa chỉ nhận vẫn giữ được độ tươi ngon, các nhà vận chuyển thường có những yêu cầu nhất định về đóng gói bảo quản. Việc tuân thủ theo các tiêu chí này sẽ giúp hạn chế được những rủi ro về hư hỏng rau trong quá trình vận chuyển cũng như đảm bảo sản phẩm đến nơi an toàn.

Cách đóng gói rau sạch đúng chuẩn không lo dập nát khi vận chuyển

Để rau củ luôn tươi và chất lượng tốt khi vận chuyển, cần sử dụng các loại hộp, thùng chuyên dụng để đóng gói. Việc chọn lựa thùng đóng gói cũng phải phù hợp với từng loại rau củ để hạn chế rủi ro cũng như đảm bảo sản phẩm đến tay người nhận ở trạng thái tốt nhất.

Đối với các rau quả không cần bảo quản trong khoang lạnh, có thể vận chuyển bằng xe tải bình thường thì bạn nên dùng đá gel để bảo quản. Tuỳ vào từng loại rau củ mà các bạn có thể áp dụng các cách đóng gói rau sạch cho phù hợp.

Cách đóng gói rau sạch đúng chuẩn khi vận chuyển đến người tiêu dùng

Việc đóng gói rau nếu được thực hiện đúng chuẩn thì khi vận chuyển đường xa sẽ bảo đảm được nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng cho người sử dụng.

Cách đóng gói rau sạch trong quá trình vận chuyển

Với các loại rau cần vận chuyển đi nhanh, để hạn chế va đập trong quá trình di chuyển, bạn nên sử dụng thùng carton, thùng xốp hoặc bao gai. Đầu tiên bạn sẽ đóng gói rau sạch trong những loại túi chuyên dụng, sau đó xếp cẩn thận ngay ngắn vào thùng.

Cách đóng gói rau sạch đúng chuẩn không lo dập nát khi vận chuyển

Túi dùng để gói rau và thùng bên ngoài phải đảm bảo độ xốp mềm nhất định, thùng đựng không quá cứng hoặc gồ ghề, không quá mềm hoặc dễ móp méo, đảm bảo giữ được khối hình và dễ dàng sắp xếp các bó rau không bị chèn ép bên trong.

Khi lựa chọn thùng để đóng gói, đảm bảo chắc chắn cũng như có thể chồng nhiều thùng khác lên nhau khi vận chuyển. Ngoài ra thùng đóng gói cần có nhiều lỗ thông hơi, kẽ hở để rau không bị hư hỏng.

Cách đóng gói rau sạch đúng chuẩn không lo dập nát khi vận chuyển

>>>Xem thêm: Top 3 các loại trà hoa tốt cho sức khoẻ của bạn năm 2022

Một số lưu ý khác trong quá trình vận chuyển rau.

  • Trong quá trình vận chuyển đi xa, dài ngày, cần chú ý cung cấp đủ nước để rau giữ được trạng thái tốt nhất. Bởi rau sạch khi ở nhiệt độ thường và không được cấp nước sẽ nhanh héo, xuống màu, giảm đi độ tươi ngon và dinh dưỡng.
  • Rau xanh là mặt hàng tươi, do đó khi đóng gói bạn không nên bao kín rau trong các túi nylon trong quá trình vận chuyển nhằm tránh việc ủ khí,  khiến cho rau bị úng, hư hỏng dẫn đến giảm chất lượng.

Qua những chia sẻ trên, An Thành hi vọng bạn đã nắm được cách đóng gói rau sạch để có thể mang đến người dùng những giá trị tốt nhất.

An Thành là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các loại máy đóng gói đạt tiêu chuẩn chất lượng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy đóng gói, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

máy đóng gói tiêu biểu

98.000.000
298.000.000
108.000.000

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7: 0903103922

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0903103922