Cách đóng gói nông sản tươi và khô đúng chuẩn

Để đảm bảo chất lượng và bảo quản nông sản được tốt hơn, việc lựa chọn đúng loại bao bì đóng gói cũng đóng vai trò quan trọng trong cách đóng gói nông sản. Bao bì được đóng gói chắc chắn, đúng kỹ thuật sẽ kéo dài được thời hạn sử dụng cũng như giúp nông sản không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Tùy vào loại nông sản có thể phân loại thành 2 cách đóng gói nông sản tươi và nông sản khô.

Cách đóng gói nông sản tươi và khô đúng chuẩn

Cách đóng gói nông sản tươi

Nông sản tươi gồm các loại rau củ và trái cây tươi. Khi đóng gói loại nông sản này cần dùng thùng carton mới cứng cáp để đảm bảo chịu được trọng lượng sản phẩm. Khi xếp sản phẩm vào bên trong thùng tránh để khoảng trống nhiều sẽ gây lãng phí và các sản phẩm dễ va đập vào nhau gây hư hỏng. Để tránh tình trạng này có thể lót thêm các lớp mút xốp hoặc mút bong bóng để chống sốc. Quy trình cách đóng gói nông sản tươi được thực hiện như sau:

Bước 1: Ước tính khối lượng và kích thước sản phẩm.

Bước 2: Chọn thùng carton phù hợp.

Bước 3: Đặt sản phẩm ngay ngắn vào thùng, lót thêm đệm mút chống sốc, dán kiện hàng chắc chắn bằng băng keo dạng chữ H, có thể quấn thêm lớp màng co PE bên ngoài để phòng tránh rủi ro về nước và độ ẩm.

Bước 4: Ghi và dán tem nhãn bên ngoài thùng.

Cách đóng gói nông sản tươi và khô đúng chuẩn

>>>Xem thêm: Cách bảo quản các loại đậu không bị mối mọt tấn công

Cách đóng gói nông sản khô

Nông sản khô gồm các loại gạo, hạt, rau củ quả sấy khô, mì, bún khô,… Tùy vào loại nông sản khô mà sẽ được đóng gói bằng chất liệu bao bì khác nhau như: nhựa dẻo, giấy, thủy tinh,… Nông sản khô dễ bảo quản và vận chuyển hơn nên phương pháp đóng gói cũng đơn giản hơn so với nông sản tươi. Đối với loại nông sản này người ta có thể áp dụng công nghệ để việc đóng gói được đồng bộ, nhanh chóng và hiệu quả. Quy trình cách đóng gói nông sản khô được thực hiện như sau:

Bước 1: Xác định chính xác khối lượng sản phẩm cần đóng gói.

Bước 2: Chọn loại bao bì phù hợp để tăng khả năng bảo quản sản phẩm.

Bước 3: Thiết kế dạng bao bì, thông tin cần thiết được in ấn trên bao bì.

Bước 4: Cho sản phẩm vào trong bao bì hoàn chỉnh, niêm phong miệng bao lại.

Bước 5: Dán tem thông tin lên bề mặt bao bì.

Cách đóng gói nông sản tươi và khô đúng chuẩn

Khi đóng gói nông sản khô, việc thực hiện bằng thủ công có thể mất rất nhiều thời gian và công sức. Chính vì thế, các doanh nghiệp đã không ngần ngại đầu tư máy móc, trang thiết bị cho khâu đóng gói để giúp đẩy nhanh năng suất lao động. Sản phẩm được đóng gói bằng máy sẽ đồng nhất về chất lượng mẫu mã, tăng tính thẩm mỹ và giá trị thương hiệu. Các thông tin trên bao bì cũng thể hiện rõ ràng giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn.

Cách đóng gói nông sản áp dụng công nghệ tiên tiến này đã được nhiều nhà đầu tư áp dụng. Để lựa chọn đơn vị cung cấp máy đóng gói chất lượng, bạn có thể ghé đến Công ty An Thành. Đây là công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất máy đóng gói bao bì, luôn mang lại sự tin tưởng và hài lòng cho khách hàng khi mua sắm tại đây.

máy đóng gói tiêu biểu

98.000.000
298.000.000
108.000.000

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739