Các loại máy đóng gói thực phẩm mà sản phẩm của nó xuất hiện trong bếp nhà bạn

Máy đóng gói thực phẩm là loại máy được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay, nó có nhiều công dụng và phải tuân thủ quy tắc đảm bảo an toàn vệ sinh theo tiêu chuẩn. Trong bài viết này sẽ cùng Máy Đóng Gói An Thành tìm hiểu về tất tần tật những thông tin của máy đóng gói thực phẩm nhé!

Máy đóng gói thực phẩm là gì?

Máy đóng gói là loại máy giúp hoàn thành các giai đoạn trong quá trình đóng gói như máy làm đầy, máy niêm phong, máy bao bọc, máy ghi nhãn mác,… Trong thực tế thì máy đóng gói có thể gồm nhiều bộ phận với các chức năng riêng biệt, được tổ hợp và tạo thành máy với nhiều chức năng khác nhau.

Sử dụng máy đóng gói sẽ giúp chuẩn hóa bao bì sản phẩm, giảm được chi phí lao động liên quan và tăng được hiệu quả sản xuất ở quy trình đóng gói thông qua việc sử dụng tự động hóa.

Máy đóng gói thực phẩm là máy đóng gói phải đảm bảo và tuân thủ các quy tắc, tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, các máy móc và thiết bị trong dây chuyền sản xuất thực phẩm thường được thiết kế đóng kín để đảm bảo vệ sinh một cách tốt nhất.

Các loại máy đóng gói thực phẩm mà sản phẩm của nó xuất hiện trong bếp nhà bạn

Đặc điểm của máy đóng gói thực phẩm là gì?

Các loại máy đóng gói thực phẩm yêu cầu những quy định khá khắt khe khi tiến hành lắp ráp. Một máy đóng gói thực phẩm thường gồm: phần định lượng, in hạn sử dụng, đóng gói. Những phần tiếp xúc với nguyên liệu, thực phẩm dạng sệt hoặc lỏng sẽ được làm từ inox không gỉ để tránh việc máy bị gỉ, tăng tính chất lượng và an toàn cho thành phẩm.

Quá trình đóng gói được diễn ra tự động hóa mang tới cho người dùng sự tiện lợi cũng như tăng thêm được năng suất gấp nhiều lần.

Các loại máy đóng gói thực phẩm thường được thiết kế và chế tạo rất thông minh, với các trường hợp gặp các sự cố hệ thống kỹ thuật máy sẽ tự động ngừng hoạt động cùng với báo lỗi để dễ khắc phục sự cố.
Máy có kết cấu dập hàn một cách bài bản và đẹp mắt giúp thành phẩm được đều và chắc chắn.

Mỗi loại sản phẩm, thực phẩm khác nhau thì sẽ có những cách đóng gói khác nhau nên cần lựa chọn đúng loại để mang tới hiệu quả tốt nhất.

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng máy đóng gói thực phẩm trong doanh nghiệp

Ưu điểm của máy đóng gói

 • Với thiết kế nhỏ gọn giúp tiết kiệm được không gian sử dụng cũng như dễ dàng trong việc lắp đặt và vận hành
 • Có nhiều kiểu dáng, mẫu mã phù hợp với nhiều nhà máy sản xuất thực phẩm khác nhau
 • Máy có thể tự động làm túi, chiết xuất vật liệu, đóng đếm, đóng dấu và cắt theo yêu cầu của sản phẩm. Có thể tiến hành điều chỉnh tốc độ, trọng lượng sản phẩm
  Máy tự động không cần có sự tham gia của con người, có hệ thống điều khiển thông minh cùng với quy trình khép kín giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Nhược điểm của máy đóng gói thực phẩm

 • Chi phí đầu vào cao: Máy đóng gói thực phẩm là một trang thiết bị cần phải đầu tư khá nhiều tiền và cần phải được bảo trì thường xuyên, chi phí sở hữu và sử dụng của máy có thể cao.
 • Khó kiểm soát chất lượng sản phẩm: Mặc dù máy đóng gói thực phẩm có thể đảm bảo chất lượng về lượng và thẩm mỹ, nhưng nó không thể đảm bảo chất lượng của sản phẩm trong túi hoặc chai đã được đóng gói. Nên cần có bộ phận kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt tránh tình trạng tạo ra thành phẩm chất lượng không tốt.
 • Khả năng tạo ra rác: Sử dụng máy đóng gói thực phẩm có thể tạo ra rất nhiều rác về túi hoặc chai, đòi hỏi quản lý rác và xử lý môi trường hợp lý.
 • Không hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt: Máy đóng gói thực phẩm có thể không hoạt động tốt trong môi trường nóng, ẩm hoặc bụi, đòi hỏi môi trường làm việc phải được quản lý kỹ.

Các loại máy đóng gói thực phẩm mà sản phẩm của nó xuất hiện trong bếp nhà bạn

Các loại máy đóng gói thực phẩm phổ biến hiện nay

Mỗi loại thực phẩm đều sẽ có một dòng máy đóng gói khác nhau để phục vụ cho nhu cầu và có khả năng sản xuất tối ưu nhất, một số loại máy đóng gói thường được sử dụng phổ biến như:

Máy đóng gói sa tế

Máy đóng gói sa tế có chức năng để đóng gói các sản phẩm thực phẩm ở dạng dịch thể lỏng sệt. Không chỉ sa tế mà một số loại thực phẩm lỏng sệt cũng có thể sử dụng được loại máy này như: tương ớt, tương cà,… một số ngành công nghiệp mỹ phẩm cũng có thể sử dụng loại máy đóng gói này để tăng năng suất.

Loại máy này có thể được cài đặt hoàn toàn tự động và có thể hoàn thành các công việc đo lường, mã hóa, niêm phong, làm đầy sản phẩm,…

Các loại máy đóng gói thực phẩm mà sản phẩm của nó xuất hiện trong bếp nhà bạn

Xem thêm: 5 loại máy đóng gói dạng đứng phục vụ đắc lực cho nhà nông năm 2023

Máy đóng gói gia vị

Máy đóng gói gia vị là một dòng máy đóng gói tự động được sử dụng khá phổ biến trong ngành thực phẩm, các gia vị chứa dầu và thuộc dạng mảnh vụn có thẻ ứng dụng loại máy này để đóng gói. Máy sử dụng phương pháp định lượng bằng bơm piston với một hệ thống van một chiều đóng mở bằng khí nén. Độ chính xác của máy khá cao đặc biệt là nguyên liệu dạng dịch thể.

Các loại máy đóng gói thực phẩm mà sản phẩm của nó xuất hiện trong bếp nhà bạn

Máy đóng gói dầu hành

Máy đóng gói dầu hành có thể sử dụng đóng gói các loại sữa, bơ, sa tế, dầu hành,… những chất lỏng chứa hạt, dạng lỏng hoặc dạng có dạng sệt với bộ khuấy đặc biệt. Loại máy đóng gói này định lượng theo dạng piston khí nén với mâm xoay định lượng, được thực hiện theo chuẩn công nghiệp vận hành bền bỉ theo thời gian.

Máy điều khiển nhiệt kỹ thuật số có độ chính xác cao, dễ thao tác vân hành và thực hiện sửa chữa, thiết kế tính cơ động và mỹ quan cao phù hợp với nhiều doanh nghiệp, nhà máy có quy mô khác nhau.

Các loại máy đóng gói thực phẩm mà sản phẩm của nó xuất hiện trong bếp nhà bạn

Máy đóng gói cháo ăn liền

Máy đóng gói cháo ăn liền có thiết kế hiện đại, mang tới sự tiện lợi cho các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất cháo ăn liền, những sản phẩm có bao bì đều, đẹp và ấn tượng còn rút ngắn được thời gian thực hiện đóng gói sản phẩm.

Khung máy và các chi tiết đều được sử dụng inox 304 chống gỉ dùng trong thực phẩm giúp đảm bảo an toàn vệ sinh một cách tốt nhất. Các chi tiết máy được gia công trên máy có độ chính xác cao.

Các loại máy đóng gói thực phẩm mà sản phẩm của nó xuất hiện trong bếp nhà bạn

Máy đóng gói muối

Máy đóng gói muối chuyên dùng để đóng gói các dạng thực phẩm hạt như các loại muối máy đóng gói muối tôm, muối i-ốt, muối hạt,… Loại máy này được thiết kế với 3 bộ phận chính là bộ phận định lượng, bộ phận đóng gói và bộ phận điều khiển.

 • Bộ phận cân định lượng được sử dụng cân định lượng điện tử, được lắp ráp dạng chén thể tích có độ chính xác cao
 • Bộ phận đóng gói hoạt động theo cơ chế tự động: tự động kích mở túi, tự động nạp và đóng ép niêm phong bao bì, in date và tự dừng khi hết bao bì hay dây đếm gói
 • Bộ phận điều khiển cảm ứng đồng hồ số dễ dàng thao tác

Các loại máy đóng gói thực phẩm mà sản phẩm của nó xuất hiện trong bếp nhà bạn

Máy đóng gói bột

Máy đóng gói dạng bột có thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng với công suất và độ chính xác cao. Có thể sử dụng chuyên dùng cho các thực phẩm dạng bột như bột mì, bột cafe, ngũ cốc,…
Máy đóng gói thực phẩm này hoạt động và thực hiện được các thao tác như: mở túi, chiết rót định lượng bột và tiến hành hàn mép,… trên phễu có chứa các nguyên liệu và dễ dàng trong quá trình chiết nguyên liệu vào túi.

Động cơ trang bị là động cơ kép Kervo và có thể điều chỉnh tự động, các bộ phận bên trong được nhập khẩu với chất lượng cao đảm bảo được sự ổn định và nhanh chóng trong quá trình thực hiện.
Tùy theo những nhu cầu khác nhau mà có thể sản xuất những loại túi khác nhau, có thể tự động điều chỉnh để phù hợp với nhà sản xuất.

Các loại máy đóng gói thực phẩm mà sản phẩm của nó xuất hiện trong bếp nhà bạn

Máy đóng gói bột hạt

Máy đóng gói bột hạt là loại máy vừa có thể sử dụng đóng gói bột và vừa sử dụng để đóng gói hạt, được chuyên dùng trong công nghệ thực phẩm. Quy trình của loại máy đóng gói này hoàn thiện và có thể giúp đóng gói nhiều loại thực phẩm và nguyên liệu như: Trà túi lọc, gạo, tiêu, đường, muối, hạt giống, ngũ cốc,…

Công nghệ đóng gói này có độ chính xác cao, hoạt động nhịp nhàng và nhanh chóng giúp giảm thiểu được tỷ lệ hàng lỗi ở mức thấp nhất.

Các loại máy đóng gói thực phẩm mà sản phẩm của nó xuất hiện trong bếp nhà bạn

Máy đóng gói dạng lỏng

Máy đóng gói dạng lỏng là một loại máy chuyên dùng để đóng gói những sản phẩm có dạng lỏng, chẳng hạn như nước, dầu, sữa,… Thông thường, máy này sẽ sử dụng các túi nhựa hoặc túi thủy tinh để đóng gói sản phẩm và có thể sử dụng các kỹ thuật như đóng chai, đầy túi,… để hoàn thành quá trình đóng gói.

Các loại máy đóng gói thực phẩm mà sản phẩm của nó xuất hiện trong bếp nhà bạn

Máy Đóng Gói An Thành – Địa chỉ cung cấp máy đóng gói thực phẩm chất lượng cao

Máy Đóng Gói An Thành là đơn vị cung cấp các sản phẩm máy đóng gói nói chung và máy đóng gói thực phẩm chất lượng cao nói riêng, được thành lập từ năm 2017 và đã có sự tin tưởng tuyệt đối của nhiều khách hàng từng trải nghiệm sản phẩm.

Chất lượng máy móc ở đây được kiểm tra kỹ lưỡng, với những linh kiện cao cấp và công nghệ tiên tiến nhất. Máy Đóng Gói An Thành luôn tự tin khi thiết bị vận hành mượt mà, ổn định và năng suất cao, hạn chế tối đa về lỗi trong quá trình thực hiện. Không chỉ thế, Máy Đóng Gói An Thành luôn cập nhật những kỹ thuật mới để mang tới những sản phẩm tốt nhất tới khách hàng.

Máy Đóng Gói An Thành với phương châm luôn hướng tới chất lượng là trên hết, luôn đưa ra các giải pháp tối ưu thực hiện tốt những yêu cầu của khách hàng mà vẫn giữ chất lượng vượt trội. Vì thế Máy Đóng Gói An Thành đang là địa chỉ được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn.

Trên đây là những thông tin về máy đóng gói thực phẩm, loại máy đóng gói này có rất nhiều mẫu mã có thể sử dụng máy đóng gói để đóng những thực phẩm lỏng tới dạng bột, dạng hạt. Với từng dòng máy và từng loại thực phẩm thì sẽ có những khác biệt về cấu tạo để việc đóng gói trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn còn có những thắc mắc khác về các sản phẩm máy đóng gói có thể liên hệ đến Máy Đóng Gói An Thành để được các nhân viên chuyên nghiệp cung cấp thêm về thông tin một cách chính xác nhất.

máy đóng gói tiêu biểu

98.000.000
298.000.000
108.000.000

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7: 0903103922

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0903103922