Các Loại Máy Đóng Gói Phổ Biến Hiện Nay

Trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa như hiện nay thì những chiếc máy đóng gói đã không còn xa lạ. Bất kỳ ngành hàng nào cũng cần dùng đến loại máy này để đóng gói sản phẩm trước khi bán ra thị trường.

Trước nhu cầu ngày càng tăng cao, nhiều cơ sở sản xuất máy đóng gói ra đời. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những loại máy đóng gói phổ biến đang được sử dụng rộng rãi hiện nay để có thể lựa chọn cho mình loại tốt nhất.

Xem thêm: Những lợi ích khi sử dụng máy đóng gói

Các loại máy đóng gói

Có nhiều cách để phân loại máy đóng gói. Thông thường, người ta thường căn cứ vào các yếu tố như mức độ tự động hóa, chức năng và sản phẩm đóng gói…

Phân loại theo mức độ tự động

Máy đóng gói tự động: Là loại máy có khả năng tự động với đầu vào và đầu ra luôn ở mức ổn định. Trong quá trình đóng gói không đòi hỏi các thao tác của con người. Với việc áp dụng tự động hóa, loại máy đóng gói này giúp ổn định sản lượng, tăng số lượng sản phẩm và không bị mắc những lỗi sai sót xảy ra bởi người điều hành.

Máy đóng gói bán tự động: Trong thực tế, một số quy trình đóng gói phức tạp hoặc yêu cầu đặc biệt phải cần tới sự tham gia của người lao động. Do đó mát đóng gói bán tự động đã ra đời. Trong quá trình tương tác với máy, người lao động lành nghề có thể phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố hoặc dấu hiệu mà không cần mất nhiều thời gian chờ đợi để xử lý như máy đóng gói tự động.

Phân loại theo chức năng

Dựa theo chức năng hoạt động, máy đóng gói được phân loại thành các loại:

  • Máy in nhãn, máy in ngày tháng (tự động mã hóa).
  • Máy thổi khí, máy co màng, máy hút chân không
  • Máy vặn nắp, đóng nắp, tạo niêm phong
  • Máy đóng hộp các tông
  • Máy đóng khay, đóng hộp, hàn miệng túi, ghép miệng túi…
  • Máy làm sạch, khử trùng, làm lạnh và sấy
  • Máy kiểm tra trọng lượng
  • Máy tạo khuôn, ép, tạo hình
  • Máy nạp cho các sản phẩm dạng lỏng và bột

Với yêu cầu ngày càng cao cộng với bao bì sản phẩm và công nghệ hiện đại, ngày càng có nhiều loại máy đóng gói với nhiều chức năng chuyên môn khác nhau được ra đời và phát triển, góp phần không nhỏ vào việc đẩy mạnh sản xuất.

Máy đóng gói đóng vai trò quan trọng trong sản xuất

Phân loại theo loại sản phẩm được đóng gói

Các loại sản phẩm khác nhau sẽ đòi hỏi các tiêu chuẩn và quy trình khác nhau, do đó các loại máy đóng gói chuyên dụng đã ra đời. Mỗi loại sản phẩm sẽ được đóng gói bởi một loại máy riêng biệt, đảm bảo chất lượng và độ an toàn cao. Ví dụ: đóng gói dược phẩm ngoài ra bao bì còn phải có một số tính năng chống thuốc giả, đóng gói thực phẩm yêu cầu tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, đóng gói vật liệu rời cần các loại bao bì có tính bền vững …

Mua máy đóng gói ở đâu tốt?

Hiện nay có nhiều cơ sở sản xuất máy đóng gói ra đời và làm ăn phát đạt bởi nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường. Tuy nhiên để mua được một chiếc máy đóng gói tốt, đảm bảo bền đẹp không phải chuyện dễ dàng.

Công ty sản xuất máy đóng gói An Thành là địa chỉ tin cậy của nhiều đối tác

Tìm hiểu thêm: Những tính năng nổi trội của máy đóng gói bánh

Công ty An Thành là đơn vị  chuyên sản xuất và cung cấp máy đóng gói chất lượng hàng đầu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Chúng tôi mang đến những tư vấn hữu ích để giúp quý doanh nghiệp hiểu rõ cũng như lựa chọn máy đóng gói tốt, phù hợp và hiệu quả nhất đối với ngành hàng và mặt hàng mình đang kinh doanh.

Khi có nhu cầu cần mua máy đóng gói, vui lòng liên hệ với Công ty An Thành. Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng giải đáp đến các bạn.

 

 

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739