Các công đoạn để hoàn thành một gói trà túi lọc

Ngày xưa, chúng ta sẽ không khó bắt gặp hình ảnh ông, bà ta pha trà theo từng bước một. Đong trà, pha với nước ấm, đợi trong khoảng 10-15phút sẽ có được ấm trà thơm ngon. Ngày nay, người ta lại ưa chuộng dùng trà túi lọc hơn, không cần đong đếm, khi bạn muốn sử dụng có thể lấy ngay một gói trà túi lọc bỏ vào ly, chờ đợi trà hoà vào nước là có thể dùng ngay.

Tiện lợi nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon của từng loại trà, đó là lý do vì sao những người bận rộn lại thích làm bạn với trà được đựng trong túi lọc. Vậy công đoạn để hoàn thành một gói trà túi lọc như thế nào mà vẫn có thể giữ được hương vị của trà, hãy cũng theo dõi bài viết để tìm hiểu nhé.

Những công đoạn để hoàn thành một gói trà túi lọc

Nhìn có vẻ đơn giản, những để hoàn thành một gói trà dạng túi lọc cần phải trải qua rất nhiều công đoạn:

·        Bước 1: Thu hoạc trà

·        Bước 2: Làm héo

·        Bước 3: Cắt – Vò – Nghiền

·        Bước 4: Sàng

·        Bước 5: Lên men

·        Bước 6: Sấy khô

·        Bước 7: Ướp hương

·        Bước 8: Đóng gói

Tuỳ loại trà mà bước thu hoạch sẽ được thực hiện ở những giai đoạn khác nhau, nhưng chung quy sẽ đều trải qua những công đoạn trên. Ở bước đóng gói trà, đây là bước quan trọng để tạo ra những gói trà dạng túi lọc đậm vị, bước này được sử dụng máy đóng gói chuyên nghiệp để đóng gói trà.

Trà sẽ được định lượng phù hợp để sử dụng 1 hoặc 2 lần, sau đó được cho vào túi chuyên đựng trà, người ta gọi là túi lọc. Để tránh tình trạng có xác trà trong lúc pha, sau khi thành phẩm, gói trà đạt chuẩn là gói trà được đóng gói kỹ càng, thấm vị.

trà túi lọc

Máy đóng gói trà trên thị trường ngày nay

Để cho ra những gói trà túi lọc chất lượng, thì máy đóng túi trà cũng phải chất lượng. Trên thị trường ngày nay, người ta phân máy đóng gói trà thành 3 loại chính:

·        Máy đóng gói túi trà kẹp dây, mác

·        Máy đóng gói túi trà trong, ngoài

·        Máy đóng gói túi trà gấp đôi

Tuỳ theo mục đích sản xuất mà các công ty, doanh nghiệp có thể đầu tư máy đóng gói trà phù hợp. Máy chuyên đóng gói trà thường có hệ thống tự động định lượng, hàn cắt những túi trà, cho ra những túi trà chất lượng giúp nhà sản xuất giảm được chi phí sản suất.

Với cuộc sống tất bật như hiện nay, sự nhanh chóng, tiện lợi luôn là nhu cầu cần thiết của người tiêu dùng. Trà dạng túi lọc đã đáp ứng được những tiêu chí về sự tiện lợi và nó cũng là sự lựa chọn phổ biến cho những người tiêu dùng là dân văn phòng.

Nếu bạn là người bận rộn với công việc, những túi trà thơm, ngon, đậm vị được nghiên cứu và áp dụng công nghệ hiện đại trong dây chuyền sản xuất, nhất định sẽ không làm bạn thất vọng.

>>> Tham khảo máy đóng gói trà túi lọc tại đây !

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

One thought on “Các công đoạn để hoàn thành một gói trà túi lọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739