Bao bì của sản phẩm là gì? Các chức năng của bao bì

Bao bì của 1 sản phẩm đóng vai trò quan trọng vì diện mạo bên ngoài cũng sẽ là yếu tố cần thiết để khách hàng chọn mua đôi khi chỉ đơn giản là sản phẩm đó có bao bì đẹp. Hôm nay An Thành sẽ cùng bạn tìm hiểu và giải đáp khái niệm và chức năng của bao bì.

Bao bì là gì?

Bao bì sản phẩm là gì? Bao bì dùng để bao bọc và chứa đựng một loại sản phẩm cụ thể nhằm bảo vệ giá trị sử dụng của hàng hóa đó, đảm bảo thuận lợi cho việc di chuyển, bảo quản trong kho cũng như tiêu thụ sản phẩm tạo sự bắt mắt hấp dẫn người mua.

Bao bì của sản phẩm có liên quan đến cách thức bảo quản, trưng bày sản phẩm. Như thông thường, bao bì được thiết kế hấp dẫn phù hợp với từng loại sản phẩm và thương hiệu của mỗi doanh nghiệp và nó đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút người tiêu dùng.

Bao bì của sản phẩm là gì? Các chức năng của bao bì

Các chức năng của bao bì

Sau khi đã tìm hiểu về bao bì là gì thì chức năng cũng là điều được nhiều người quan tâm. Chức năng của bao bì khá đa dạng mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng.

Chức năng bảo vệ sản phẩm

Chức năng của bao bì đầu tiên đó chính là giúp bảo vệ thực phẩm. Đây là chức năng cơ bản nhất của bao bì, giúp bảo vệ sản phẩm bên trong tránh khỏi bị vỡ, tránh rung hay va đập do ảnh hưởng của nhiệt độ và môi trường từ bên ngoài.

Chức năng ngăn cách

Ngăn không cho các sản phẩm bị dính nước hay bụi bẩn. Đồng thời bao bì cũng giúp ngăn cách sản phẩm không bị oxy hóa hay bị nhiễm nấm, nhiễm khuẩn.

Chức năng vận chuyển dễ dàng hơn

Tiếp theo, chức năng của bao bì đó chính là vận chuyển dễ dàng. Hiển nhiên có một số loại sản phẩm nếu không có bao bì sẽ không thể vận chuyển. Ví dụ: bột mì, đường, muối, cafe rang xay … trong trường hợp này không thể thiếu sự góp mặt của bao bì rất đơn giản và hiệu quả mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng.

Bao bì của sản phẩm là gì? Các chức năng của bao bì

Xem thêm: Bao bì sản phẩm là gì? Có chức năng gì trong các chiến lược Marketing?

Chức năng truyền tải thông tin

Bao bì là để truyền tải thông tin của sản phẩm có người tiêu dùng những thông tin được in ấn trên bao bì gồm những thông tin bắt buộc hoặc không bắt buộc. Ví dụ như: tên sản phẩm, công dụng, chức năng, thành phần cấu tạo, thông tin nhà sản xuất, hạn sử dụng … Đây cũng là chức năng của bao bì được nhiều người quan tâm. 

Tránh trường hợp trộm cắp

Bao bì sẽ được thiết kế để bao gói sản phẩm và chỉ mở được 1 lần duy nhất nếu sản phẩm đã bị mở thì sẽ để lại dấu hiệu. Vì thế, một khi đã mở bao bì ra thì người ta không thể đóng lại được nữa, như vậy sẽ làm giảm nguy cơ sản phẩm bị ăn trộm.

Đảm bảo sự tiện lợi

Sản phẩm đã được máy đóng gói bao bì có thể dễ dàng vận chuyển, phân phối và bày bán ở nhiều nơi trên thị trường như giá kệ siêu thị, chợ hay cửa hàng tiện lợi…

Chức năng Marketing cho sản phẩm

Một trong những chức năng của bao bì đó chính là hỗ trợ cực tốt cho các chiến lược Marketing. Bao bì là một vũ khí bí mật trong chiến lược Marketing giúp tác động mạnh mẽ đến người mua và khích lệ hành vi mua hàng.

Trong những năm gần đây, vai trò của bao bì ngày càng trở nên quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu lớn mạnh và nhất quán. Các doanh nghiệp thúc đẩy việc thiết kế bao bì chuyên nghiệp, ấn tượng và bắt mắt như một lợi thế bán hàng hiệu quả hơn, giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng lũy tiến theo thời gian và đồng thời giảm chi phí cho các hoạt động quảng bá sản phẩm.

Các chức năng nêu trên cho thấy rằng chức năng của bao bì đóng vai trò quan trọng, để thiết kế cũng như chọn chất liệu đóng gói cũng là yếu tố quan trọng để có được 1 sản phẩm có tên tuổi, thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

Bao bì của sản phẩm là gì? Các chức năng của bao bì

Để làm tốt cho khâu đóng gói sản phẩm hãy đến với An Thành, tại đây chúng tôi chuyên cung cấp những dòng sản phẩm máy đóng gói đa dạng và đặc biệt là với máy đóng gói bao bì chúng tôi luôn tư vấn và hỗ trợ để giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. 

Chức năng của bao bì đã được An Thành giải đáp và nếu bạn muốn biết thông tin về các loại máy đóng gói để phục vụ cho doanh nghiệp của bạn thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay nhé.

máy đóng gói tiêu biểu

98.000.000
298.000.000
108.000.000

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739