5 điều cần biết để trang bị máy đóng gói sản phẩm hợp lý

Máy đóng gói sản phẩm là thiết bị vô cùng cần thiết cho bất cứ nhà máy hay doanh nghiệp nào, nhằm thay thế cho sức lao động của con người nhưng vẫn có thể đảm bảo được số lượng hay chất lượng của sản phẩm, đồng thời giúp tăng doanh thu. Bài viết dưới đây An Thành chia sẻ 5 điều cần biết để trang bị máy đóng gói sản phẩm hợp lý.

Máy đóng gói sản phẩm là gì?

Máy đóng gói sản phẩm là một thiết bị rất được ưa dùng ở trong sản xuất, giúp hoàn thành những giai đoạn ở quy trình thực hiện đóng gói sản phẩm. Máy đóng gói ra đời để nhằm khắc phục những nhược điểm của mô hình sản xuất cũ.

Giúp hỗ trợ cân đo, đong đếm cũng như định lượng tự động tuy nhiên vẫn đảm bảo được độ chính xác tuyệt đối cùng sự tỉ mỉ cao. Bỏ qua được các giai đoạn tốn thời gian lẫn công sức, có thể dùng cho nhiều sản phẩm với mặt hàng khác nhau.

Máy đóng gói sản phẩm có nhiều bộ phận và nhiều chức năng. Còn phụ thuộc vào chất liệu của sản phẩm hay quy trình sản xuất của chúng.

Máy đóng gói sản phẩm là gì

Lợi ích khi sử dụng máy đóng gói sản phẩm

1. Định lượng được sản phẩm một cách chính xác

Từng loại hàng hóa đều sẽ có một mức định lượng riêng biệt, để phù hợp với từng giá cả và nhu cầu của người dùng. Bao bì giúp cho sản phẩm trông được đẹp mắt hơn, vừa có thể bảo vệ chất lượng và đặc biệt là định lượng một cách chính xác khối lượng của từng sản phẩm.

 Định lượng được sản phẩm một cách chính xác

2. Bảo quản tốt chất lượng của hàng hóa

Những yếu tố bên ngoài cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các chất lượng của sản phẩm nếu như tiếp xúc trong một thời gian dài. Vì thế, máy đóng gói sản phẩm sẽ giúp bảo quản lâu hơn cũng như không bị hư hỏng.

Bảo quản tốt chất lượng của hàng hóa

3. Vận chuyển sản phẩm thuận tiện hơn

Sản phẩm sẽ được vận chuyển để có thể phân phối đến nhiều cửa hàng, đại lý,… ở toàn quốc. Vì thế, máy đóng gói sản phẩm để đảm bảo cho quá trình vận chuyển một cách thuận lợi và được dễ dàng hơn, tránh được những rủi ro gây hư hại đến sản phẩm, không bảo toàn được nguyên vẹn của chất lượng giống như ban đầu.

Vận chuyển sản phẩm thuận tiện hơn

5 điều cần biết để sử dụng máy đóng gói sản phẩm hợp lý

1. Chọn máy đóng gói sản phẩm phù hợp với mục đích dùng

Để có một tư vấn thật hợp lý khi mua máy đóng gói sản phẩm, bạn hãy chọn nhà cung cấp chuyên về dòng máy, từ đó họ sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm, giúp tháo gỡ một vài khó khăn của bạn.

Hãy sử dụng loại máy thích hợp đóng gói đa dạng các sản phẩm, tiết kiệm được chi phí cũng như giảm nhân công sao cho hợp lý. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể đưa ra được quyết định đầu tư cũng như nên chọn loại máy nào cho mục đích sử dụng của mình.

2. Xác định được công suất của máy đóng gói sản phẩm

Tùy thuộc vào từng nhu cầu lẫn quy mô với mô hình sản xuất, kinh doanh của từng người để xác định được công suất của máy đóng gói mà mình cần trang bị.

Bạn hãy lựa chọn máy với công suất cao hơn những thiết bị, máy móc của dây chuyền phía trước để có thể đảm bảo máy đóng gói sản phẩm đáp ứng được công suất của tất cả dây chuyền, tránh hiện tượng gây ách tắc, ứ đọng trong dây chuyền sản xuất.

Máy đóng gói sẽ có tỉ lệ sai số nghịch với các công suất của cân. Nếu như bạn muốn sử dụng một chiếc máy sở hữu tỉ lệ sai số nhỏ nhất thì chắc chắn chiếc máy bạn chọn phải có công suất cao, bên cạnh đó kết cấu máy cũng sẽ phức tạp hơn khá nhiều, điều này dẫn đến chi phí của máy cũng rất cao.

Bởi vì thế, bạn nên lựa chọn máy đóng gói sản phẩm có công suất cũng như có một mức sai số thật phù hợp nhất đối với nhu cầu sử dụng.

 

Xác định được công suất của máy đóng gói sản phẩm

3. Chọn kiểu đóng gói sao cho phù hợp

Tùy thuộc vào từng nguyên liệu cần phải đóng gói để có thể chọn được kiểu đóng gói bao bì thật phù hợp.

– Đối với nguyên liệu ở dạng bột, không có chế độ tự chảy và có bụi cao thì bạn nên lựa chọn một kiểu đóng gói định lượng có vít tải.

– Các nguyên liệu dạng hạt, dạng viên hoặc dạng bột sẽ có độ tự chảy cao, bạn hãy lựa chọn kiểu máy đóng gói ngang với những nguyên liệu thông thường, hoặc kiểu đóng gói có hình bán nguyệt nếu như nguyên liệu của bạn có tính ăn mòn.

– Kiểu băng tải dùng được với hầu hết những nguyên liệu và chúng không làm vỡ đi hình dáng ban đầu, hoàn toàn có thể đóng gói được các nguyên liệu với kích thước lớn. Đây được coi là kiểu đóng gói khá phức tạp, bởi thế bạn chỉ nên lựa chọn khi những kiểu đóng gói khác không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn, hoặc có nhu cầu đóng với 2 loại nguyên liệu hạt lẫn dạng bột ở trong cùng một chiếc máy đóng gói sản phẩm.

4. Lựa chọn các kiểu bao đóng gói

Tùy vào các nguyên liệu của sản phẩm mà bạn chọn loại bao bì sao cho phù hợp nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao. Những loại bao được dùng phổ biến cũng như phù hợp nhất cho các máy đóng gói sản phẩm là bao ở dạng miệng hở, bao có van miệng kín, bao PE hoặc bao nilon và bao giấy…

5. Chọn máy đóng gói sản phẩm phù hợp với môi trường đang làm việc

Phụ thuộc vào môi trường nơi làm việc của bạn khô róa hoặc ẩm ướt, liệu có tính chất ăn mòn đến máy hay không, dùng để đóng gói các nguyên vật liệu hay là thực phẩm…để từ đó có thể lựa chọn những chất liệu cấu thành của máy đóng gói phù hợp nhất.

Bên cạnh các lưu ý trên, thì bạn cũng hãy chú ý đến bộ đếm số bao trong máy, phần mềm các chương trình quản lí và khả năng kết nối đến hệ thống dữ liệu thông qua internet,…

An Thành chuyên phân phối các dòng máy đóng gói chất lượng

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên chọn địa chỉ nào để có thể mua máy đóng gói sản phẩm chất lượng uy tín thì hãy tìm đến An Thành. Đây là một công ty chuyên phân phối những dòng máy đóng gói sản phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh và những tỉnh lân cận khác.

Các dòng máy đóng gói này của công ty chúng tôi khá đang dạng và vô cùng phong phú giúp cho bạn có được khá nhiều sự lựa chọn.

Đến với An Thành, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, lẫn giá thành của sản phẩm vì tất cả đã được các chuyên gia kiểm định.

máy đóng gói tiêu biểu

98.000.000
298.000.000
108.000.000

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7: 0903103922

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0903103922